ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กป้อม" เชื่อ ไม่มีรัฐประหารซ้ำ จัดตั้งรัฐบาลทุกอย่างตามโรดแม็ป (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 14:11 น.
  SHARE

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เชื่อ ไม่มีรัฐประหารซ้ำ การจัดตั้งรัฐบาลทุกอย่างเป็นไปตามโรดแม็ป ยัน ไม่ได้ล่าช้า มั่นใจ "บิ๊กตู่" เอาอยู่ขัดแย้งใน พปชร.   

  วันที่ 2 ก.ค.62 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามเกี่ยวกับการกรอกประวัติเพื่อเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีชุดต่อไป และยังไม่ได้เตรียมตัวเข้ารับตำแหน่ง ส่วนกรณีความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ เกี่ยวกับการจัดสรรโควตารัฐมนตรีให้กลุ่มสามมิตร พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีการโทรพูดคุยกัน เพราะไม่ได้รู้จักกัน และไม่รู้ว่าผู้ใหญ่ของพรรคเป็นใคร

  ส่วนกรณีนายกรัฐมนตรีออกสารขอโทษประชาชน เกี่ยวกับความขัดแย้งที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่าไม่อยากกลับไปแก้ปัญหาเหมือนเดิมอีก จนถูกตีความหมายถึงการทำรัฐประหารอีกรอบ พลเอกประวิตร บอกว่า ไม่มีแล้ว ซึ่งการทำงานก็เป็นเรื่องอารมณ์คน ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลที่ถูกมองว่าล่าช้าถึง 100 วันหลังเลือกตั้ง พลเอกประวิตรบอกว่า ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นการทำงานกำหนดตามกรอบเวลาที่รัฐธรรมนูญกำหนดทุกอย่าง ไม่มีความเสียหาย

  "ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จะทำงานกับนักการเมืองได้หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร บอกว่า ก็ดูเอา เป็นเรื่องธรรมดา เชื่อว่านายกรัฐมนตรีมีความเด็ดขาด แต่ไม่ใช่เซ็ตซีโร่ทั้งหมด" พล.อ.ประวิตร กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ไม่มีรัฐประหารซ้ำประวิตร วงษ์สุวรรณตั้งรัฐบาลโรดแม็ปบิ๊กป้อมบิ๊กตู่เลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้