ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชัดเจนแล้ว "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" หัวหน้าเพื่อไทย "อนุดิษฐ์" เลขาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 16:01 น.
  SHARE

  แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย รายงานว่าหลังการประชุมคัดเลือกหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ เป็นอันชัดเจนแล้วว่า "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" ส่วน "อนุดิษฐ์" นั่งเลขาฯ 

  แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย รายงานว่าภายหลังการประชุมคัดเลือกหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ เป็นอันชัดเจนแล้วว่า นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ซึ่งเคยเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง ฯลฯ ได้นั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ทำหน้าที่ขับเคลื่อนพรรค แทน พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ ประธานคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย

  ซึ่ง พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ ได้ดำรงตำแหน่งดังกล่าวมานับ 10 ปี  อีกทั้งไม่ได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ประกอบกับ ดร.สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ซึ่งถูกวางตัวไว้เป็นหัวหน้าพรรคแต่แรก ลงท้ายก็ไม่ได้เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ เนื่องจาก พรรคเพื่อไทยได้ส.ส.แบบแบ่งเขต เกินจำนวน ส.ส.พึงมี ในการเลือกตั้งใหญ่ 24 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้เอง จึงต้องมีการคัดสรรหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ผลออกมาคือ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เหมาะสมที่สุด เหล่าสมาชิกเพื่อไทยต่างพากันยกมือโหวตสนับสนุน ส่วนเลขาธิการพรรคเป็น นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ขณะที่ตำแหน่งอื่นๆ ยังไม่มีการตกผลึกว่าจะเอาใครนั่งเก้าอี้ใด คาดว่า จะครบองค์ภายในอาทิตย์นี้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมพงษ์ อมรวิวัฒน์เพื่อไทยหัวหน้าพรรคเพื่อไทยข่าวร้อนอนุดิษฐ์ นาครทรรพเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้