ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "จาตุรนต์" จัดหนัก คนไทยรอตั้งรัฐบาลใหม่ แต่นายกฯ ขู่ทำรัฐประหารอีกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 13:45 น.
  SHARE

  "ที่พลเอกประยุทธ์ออกมาขอโทษแทนพรรคพลังประชารัฐ ทำท่าจะไปกันใหญ่แล้ว ผมต้องขออภัยที่เมื่อวานนี้พูดเรื่องนี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ผมไม่ได้พูดประเด็นสำคัญซึ่งอยู่ตอนท้ายของคำขอโทษของพลเอกประยุทธ์ที่บอกว่า “อย่าให้ต้องแก้ปัญหาแบบเดิม”

  ข้อความของนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ ได้ถูกโพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งถึงประเด็นคำข่มขู่ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยระบุชัดเจนว่า การออกมาให้ข่าวของพอเอกประยุทธ์ ตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากหมายถึงการรัฐประหารเหมือนอย่างที่เคยทำมาแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน

  โดยข้อความระบุว่า "นี่ไม่ใช่คำขอโทษ แต่กลายเป็นคำขู่ เข้าใจว่าคงจะขู่นักการเมืองใน พปชร.ที่กำลังต่อรองตำแหน่งถึงขั้นยื่นคำขาดกันอยู่ คำขู่นี้ตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากหมายถึงการรัฐประหารเหมือนอย่างที่เคยทำมาแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน แต่คำขู่ว่าจะรัฐประหารอีกนี้ ดูเหมือนจะไม่มีผลอะไรต่อนักการเมืองใน พปชร. เพราะส่วนใหญ่ก็ได้อานิสงส์จากการรัฐประหารกันแทบทั้งนั้น แต่ที่มีผลแน่ๆ กลับกลายเป็นผลเสียหายต่อประเทศชาติอย่างร้ายแรงอย่างที่พลเอกประยุทธ์คงไม่ได้คิดเสียก่อนที่จะพูด

  "ก็คนเขารอให้มีรัฐบาลใหม่มาหลายเดือนแล้ว หวังว่าการลงทุนทำมาค้าขายจะเดินหน้า นายกรัฐมนตรีมาขู่ว่าจะรัฐประหารอีก ใครเขาจะกล้าลงทุนหรือทำมาค้าขายกับประเทศไทย จะขู่ลูกพรรคตัวเองก็ควรจะใช้เรื่องที่เกี่ยวกับลูกพรรคตัวเอง อย่ามาพูดอะไรให้ประเทศต้องเสียหายอย่างนี้ พลเอกประยุทธ์คิดยังไงที่ออกมาขู่อย่างนี้ ผมไม่อาจรู้ได้ แต่ก็คงบอกได้ไม่ยากว่า การขู่ว่าจะรัฐประหารอย่างนี้แสดงให้เห็นว่าพลเอกประยุทธ์มีสำนึกของเผด็จการอย่างลึกซึ้ง ที่พูดว่าจะทำให้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยนั้นก็เป็นเพียงหลอกลวงไปวันๆ เท่านั้น"

  การขู่ครั้งนี้นักการเมือง พปชร. ไม่กลัว และประชาชนก็ไม่กลัว กลัวแต่ว่ามันทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศที่พลเอกประยุทธ์ไม่เคยรับผิดชอบเลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จาตุรนต์ ฉายแสงรัฐประหารประยุทธ์ จันทร์โอชารัฐบาลใหม่ข่าวร้อนเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้