บิ๊กป้อม เชื่อปมต่อรองเก้าอี้ไม่กระทบภาพลักษณ์นายกฯ พร้อมสั่งดูแล จ่านิว (คลิป)

ข่าว

  บิ๊กป้อม เชื่อปมต่อรองเก้าอี้ไม่กระทบภาพลักษณ์นายกฯ พร้อมสั่งดูแล จ่านิว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2562 12:29 น.

  “ประวิตร” เชื่อ ความขัดแย้งเรื่องการต่อรองเก้าอี้ในพรรคพลังประชารัฐไม่กระทบภาพลักษณ์ “ประยุทธ์” สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย “จ่านิว” มั่นใจไม่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการตามตัวคนร้ายที่รุมทำร้าย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทางตำรวจยังไม่ได้รายงานความคืบหน้าเข้ามา เบื้องต้น ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลความปลอดภัยนายสิรวิชญ์แล้ว และเมื่อออกจากโรงพยาบาลหากนายสิรวิชญ์ต้องการให้มีการดูแล เราก็พร้อมให้การดูแล รวมถึงนายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ก็ได้ส่งคนไปดูแลด้วยเช่นกัน 

  เมื่อถามว่าเรื่องดังกล่าวจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็น ส่วนที่ตำรวจยังไม่สามารถออกหมายจับได้ เพราะยังหาพยานหลักฐานไม่ได้ กรณีนี้จะต้องจับตัวคนร้ายให้ได้ก่อน จึงจะรู้ว่าใครเป็นคนทำ

  ส่วนปัญหาความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเรื่องการต่อรองตำแหน่งในพรรคพลังประชารัฐ จะไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ แน่นอน. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.จ่านิวรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์