ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กตู่" ลั่น ในพปชร.ไม่มีปัญหา อารมณ์ดี สวมหัวผีตาโขน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 12:28 น.
  SHARE

  "บิ๊กตู่" บอก ในพปชร.ไม่มีปัญหา ลั่น ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นประเทศต้องเดินหน้าด้วยสันติ อารมณ์ดี สวม "หัวผีตาโขน" ถ่ายภาพร่วมกับนักแสดง


  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคสช.และเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งนี้ ก่อนการประชุม ผู้สื่อข่าวถามว่า จากปัญหาความขัดแย้งอย่างรุนแรงเรื่องของโควตาเก้ารัฐมนตรีในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะลงไปแก้ปัญหาด้วยตัวเองหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า “ปัญหาอะไรเหรอ” เมื่อถามว่าเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่มีปัญหาอะไรหรอก”

  ทั้งนี้ ก่อนการประชุม ที่หน้าตึกบัญชาการ 1 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม นำคณะเข้าพบนายกฯ ประชาสัมพันธ์กิจกรรมสุดยอดศิลปะการแสดงอาเซียน ประจำปี 62 และวัฒนธรรมอาเซียนสัญจรในทวีป และงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน พร้อมชมการละเล่นผีตาโขน ของอ.ด่านซ้าย จ.เลย และชมศิลปะการแสดงจากคณะแสดงจากประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ พร้อมกันนี้ นายกฯ ยังได้สวมหัวผีตาโขนถ่ายภาพร่วมกับคณะแสดง โดยนายกฯ กล่าวว่า ขอให้ภาคภูมิใจในความเป็นอาเซียน ไม่ว่าอะไรต้องทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ประเทศไทยต้องเดินไปข้างหน้า หยุดนิ่งไม่ได้ ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นมาก็แล้วแต่ เราหยุดไม่ได้ ประเทศต้องมีความสงบ สันติ สมานฉันท์ นี่คือประเทศของเรา

  จากนั้น นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม นำคณะผู้บริหารเข้าพบนายกฯ ประชาสัมพันธ์งาน Thailand Industry Expo 2019 ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 17-21 ก.ค.เมืองทองธานี ได้นำรถฟู้ดทรัคหรือรถขายอาหารเคลื่อนที่มาสาธิตการสั่งอาหาร มีหุ่นยนต์และเสิร์ฟแทนคน ซึ่งนายกฯ ได้ทดลองสั่งซูชิ จากนั้นนายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะเข้าพบนายกฯ ประชาสัมพันธ์งาน Thailand Social Expo 2019 พร้อมนำตัวอย่างผลงานนวัตกรรมเพื่อคนพิการมาแสดง อาทิ เครื่องออกกำลังกายสำหรับผู้ใช้รถคนพิการแบบทั่วไป ทั้งนี้ ก่อนนายกฯ เดินขึ้นห้องประชุมได้กล่าวว่า "ให้สนใจการบ้านนะ อย่าสนใจแต่การเมือง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62พปชร.พลังประชารัฐหัวผีตาโขนนายกฯสวมหัวผีตาโขนประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้