ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ชูวิทย์” ถอดเกล็ด ส.ส.พลังประชารัฐ เรียงตามบุญคุณเป็น รมต. 6 เดือนก็ไปแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 12:00 น.
  SHARE

  “ชูวิทย์” ถอดเกล็ด 116 ส.ส. ทีละกลุ่มในพลังประชารัฐ ชี้ ต่อรองเก้าอี้ รมต. แต่พอจบเจ้ามือเอาไพ่มารวมล้างกันใหม่ หากเรียงตามลำดับบุญคุณเป็น รมต. ได้ 6 เดือน ก็เก็บของออกกันแล้ว

  นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กถึงกรณีโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่พรรคพลังประชารัฐ ยังคงออกมาเรียกร้องถึงเก้าอี้รัฐมนตรี จน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ต้องออกสารขอโทษประชาชน โดย นายชูวิทย์ ระบุว่า หากจัดโผ ครม. ให้ทุกคนพอใจคงเริ่มงานได้ชาติหน้า ขนาดคนในพรรคยังออกมาขับไล่กันแล้วจะร่วมกันทำงานให้ประเทศไหวหรือ พร้อมเปิดเผยกลุ่ม ส.ส. 116 คนในพรรค และถอดเกล็ดทีละกลุ่มได้ดังนี้

  ⁃ สี่กุมาร ได้ครบ อุตตม ได้คลัง, สนธิรัตน์ ได้พลังงาน (เขี่ยสุริยะไปอุตสาหกรรม), กอบศักดิ์ ได้ดิจิตอลฯ (เขี่ยธรรมนัส), สุวิทย์ ได้อุดมศึกษา อยู่กันพร้อมหน้า ได้หมดทุกคน (ถือเป็นยอดกุมารทองของแท้)

  ⁃ กปปส. ได้ ส.ส. 11 คน ณัฏฐพล ได้ศึกษา, พุทธิพงษ์ ได้สำนักนายกฯ มีกำลังแค่นี้ ได้ถึง 2 ตำแหน่ง ถือว่า “เหนือมาตรฐาน” (สมแล้วที่ลงแรงประท้วง ปิดถนน เปิดค่าย ให้ทหารเริงร่า วันนี้ถึงเวลาจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ย)

  ⁃ รวมพลังประชาชาติไทย นี่ของแรงเหมือนกัน ฮีโร่ “ลุงกำนัน” เชียร์ลุงตู่ตั้งแต่ปากซอยยันท้ายซอย แทงหวยเบอร์เดียวไม่เปลี่ยนใจ แม้คนด่าทั้งประเทศ ก็ยอมเดินก้มหน้าคารวะแผ่นดิน ตอนแรกได้กระทรวงต่างประเทศ แต่โดนผลักไปอยู่แรงงาน กลับดีกว่าเก่า (ได้โปรแถม ไม่เอาก็บ้าแล้ว)

  ⁃ กลุ่มภาคกลาง ได้ ส.ส. 16 คน รมต. 2 เก้าอี้ แบบนี้ยังพอทน หยวนๆ เป็นเด็กดีไปก่อน เดี๋ยวคงได้ขนมไว้ขบเคี้ยว (ตำแน่งอื่นยังมี หน้าห้อง เลขาฯ ก็ได้ ไว้ทำทุนสะสมสู้เที่ยวหน้า)

  ⁃ กลุ่มภาคอีสาน ภาคใต้ ภาคเหนือ ไม่ได้สักเก้าอี้ หาเสียงดี แต่ไม่มีตังค์ ถือเป็น ส.ส. นกแล ถูกทอดทิ้ง เมินหน้าไม่หันมามอง (ปั๊ดโธ่ !! ตำแหน่งมีอยู่แค่นี้เอง ทำๆ ไปก่อน เดี๋ยวค่อยว่ากัน)

  ⁃ ที่สำคัญ กลุ่มสามมิตร รวบรวมได้ ส.ส. 30 คน สุริยะ ได้อุตสาหกรรม โยกมาจากพลังงาน (รับปากจริง แต่ก็เป็น รมต. เหมือนกัน จะเอาอะไรมากวะ?) สมศักดิ์ หวังได้เกษตร สานต่อโคล้านตัว กลับได้ไปอยู่ยุติธรรม แต่ยอมเงียบกลืนเลือด

  ทั้งนี้ นายชูวิทย์ ยังสรุปทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า เป็นนักการเมืองมืออาชีพ ต้องทำได้ทั้งอ้อนทั้งขู่ อกหักให้เป็น รอจังหวะเขาล้ม คงต้องมีลูกตามกระทืบซ้ำ หาเสียงสู้กันแทบตายกว่าจะได้ ส.ส. เอามาต่อรองเก้าอี้ รมต. แต่พอจบ เจ้ามือเอาไพ่มารวมล้างกันใหม่ ไม่ยอมจ่ายตามสัญญา อย่างนี้จะเล่นไปทำไม? เรียงตามลำดับบุญคุณ เป็น รมต. ได้สัก 6 เดือน ข้าราชการที่กระทรวงยังไม่ทันคุ้นหน้า ศาลพระภูมิยังกินของเซ่นไม่ทันอิ่ม ก็ได้ขนของออกแล้ว ไม่รู้จะแย่งชามข้าวกันไปทำไม? โผ ครม. จบแล้ว อุตส่าห์ไปเลือกตั้ง หลังรอกันมาตั้ง 5 ปี ได้นักการเมืองมาโชว์ละครบู๊ทะเลาะกันหน้าจอให้ชาวบ้านเขาหัวร่อว่า มันไม่ใช่พรรค “พลังประชารัฐ” นี่หว่า เป็นพรรค “พลังประชาตู่” ต่างหาก เอาใจบิ๊กตู่คนเดียวก็จบ ไม่รู้จะไปเลือกตั้งกันทำไม?”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์พลังประชารัฐประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.ส.ส.ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้