ข่าว
100 year

ปธ.วิปรัฐ ขอโทษปชช.กับปัญหาภายใน พลังประชารัฐ ยัน ทุกอย่างจบวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 11:50 น.
SHARE

"ประธานวิปรัฐบาล" ขอโทษประชาชนกับปัญหาที่เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐ ระบุ เป็นสีสันของประชาธิปไตย พร้อมยืนยัน วันนี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย  ไม่กระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาล

วันที่ 2 ก.ค.รัฐสภา ถนนเกียกกาย มีการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือวิปรัฐบาล โดยมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน มีคณะกรรมการวิปรัฐบาลเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง เช่น น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โดยก่อนการประชุม นายวิรัช ให้สัมภาษณ์ ถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคเรื่องการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรี ว่า เป็นสีสันของพรรค ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นสะท้อนว่า พรรคพลังประชารัฐ มีความเป็นประชาธิปไตยมากที่สุด เพราะทุกคนในพรรคสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เพียงแต่อาจจะพูดเสียงดังไปหน่อย ทั้งนี้ ส่วนตัวต้องขอโทษประชาชนกับปัญหาที่เกิดขึ้น หากส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นที่มีให้ต่อพรรคพลังประชารัฐ แต่ยืนยันว่า ในวันนี้ทุกอย่างจะจบ และนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค จะเป็นผู้แถลงผลการหารือครั้งนี้ ด้วยตัวเอง

ส่วนกรณีที่กลุ่มสามมิตรเตรียมยื่นญัตติขับ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐออกจากตำแหน่ง จะมีผลทำให้พรรคแตกหรือไม่นั้น นายวิรัช กล่าวว่า วันนี้จะเรียบร้อยทุกสิ่งทุกอย่าง เนื่องจากจะมีการหารือกัน แต่อย่าใช้คำว่าเคลียร์ใจทั้งสองฝ่าย เพราะทุกคนก็มีความรักต่อพรรคพลังประชารัฐ ดังนั้นก็เหมือนพี่น้องกัน เวลาเดินรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ก็ไปด้วยกันพอเสร็จแล้วก็อาจจะมีอะไรที่กระทบกระทั่งกันบ้าง

นายวิรัช ปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงมาจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองหรือไม่ แต่ต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ได้ออกมาขอโทษประชาชนแทนพรรคพลังประชารัฐ และยืนยันว่า ปัญหานี้จะไม่กระทบกับการจัดตั้งรัฐบาลที่จะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนนี้อย่างแน่นอน

ส่วนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงนี้ ที่มีการบรรจุวาระพิจารณาจำนวนมากนั้น เนื่องจากประชาชนประสบปัญหาจำนวนมาก โดยเฉพราะเรื่องราคาพืชผลทางการเกษตร ทำให้ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล มีการเสนอญัตติเข้าที่ประชุมเพื่ออภิปรายปัญหา เสนอแนะไปยังรัฐบาล และที่มีหลายเรื่องที่ต้องเร่งพิจารณานั้น เพื่อให้รัฐบาลใหม่ที่จะเข้ามาได้รับทราบข้อมูล และสามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาตามแนวทางรัฐบาลได้ทันที โดยจะไม่มีการแยกว่า เป็นญัตติของฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ประธานวิปรัฐบาลวิรัช รัตนเศรษฐพลังประชารัฐสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ขอโทษประชาชนเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้