สมศักดิ์ ส่งสัญญาณประสานรอยร้าว ทุกฝ่ายแสดงจุดยืนแล้ว โยนนายกฯตัดสิน

ข่าว

  สมศักดิ์ ส่งสัญญาณประสานรอยร้าว ทุกฝ่ายแสดงจุดยืนแล้ว โยนนายกฯตัดสิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2562 09:48 น.

  ชั่วข้ามคืน สมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ส่งสัญญาณ ประสานรอยร้าว ทุกฝ่ายแสดงจุดยืนแล้ว เรื่องก็น่าจะจบ โยน นายกฯ บิ๊กตู่ ตัดสินใจ ตำแหน่งครม.ของกลุ่มสามมิตร ระบุท่านเลขาฯก็ได้แสดงความจริงใจแล้ว ก็ไม่ใช่เป็นคนไม่ดี

  วันที่ 2 ก.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ กรณีกลุ่มสามมิตร ออกมาแถลงข่าวแสดงจุดยืนเรื่องโผครม.บิ๊กตู่ 2/1 โดยยืนยันตำแหน่ง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็น รมว.พลังงาน เมื่อวานที่ผ่านมา ส่วนตัวเห็นว่า เรื่องทั้งหมด ทางกลุ่มสามมิตร ได้แสดงจุดยืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งหมดคงต้องขึ้นกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้ตัดสินใจว่ากลุ่มสามมิตร ควรจะได้ตำแหน่งตามโควตาเดิมที่ได้เคยตกลงกันไว้หรือไม่ เรื่องนี้เราควรจบลงได้แล้ว เพราะมันก็เข้าใกล้เวลาที่จะต้องมีครม.ชุดใหม่มาเข้ารับตำแหน่ง

  ส่วนกรณีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ออกมาแถลงข่าวยืนยันว่า จะไม่รับตำแหน่ง รมว.พลังงานนั้น ส่วนตัวก็เห็นว่า แสดงว่า นายสนธิรัตน์ ก็ไม่ได้ไม่ดี ดังนั้นก็น่าจะจบเรื่องนี้ได้ ส่วนกรณีที่มี ส.ส.กลุ่มสามมิตร ออกมาเรียกร้องให้ส.ส.ในกลุ่มจำนวน 30 คน ลงชื่อขับไล่นายสนธิรัตน์ เลขาธิการพรรค ในการประชุมพรรควันนี้นั้น เห็นว่าเรื่องนี้ อาจไม่จำเป็นต้องทำถึงขั้นนั้น เพราะเมื่อนายสนธิรัตน์ออกมาแถลงข่าวยืนยันความบริสุทธิ์ใจแล้ว เรื่องก็น่าจะจบ และยังย้ำว่าเรื่องทั้งหมดก็ต้องให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ตัดสินใจจะเป็นการดีที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62สมศักดิ์ เทพสุทินสามมิตรพลังประชารัฐสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ประสานรอยร้าวครม.บิ๊กตู่2/1เกษตร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์