ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กป๊อก รับร่วม ครม. "ประยุทธ์2" เชื่อนายกฯจัดการปัญหาพลังประชารัฐได้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 09:39 น.
  SHARE

  พล.อ.อนุพงษ์ เผยตอบรับและเซ็นใบกรอกประวัติ ร่วม ครม.ประยุทธ์ 2 แล้ว เชื่อนายกฯ จัดการปัญหาภายใน พปชร.ได้ ระบุต้องตั้งใจทำงานเพื่อชาติร่วมกัน ผลประโยชน์ของประเทศชาติอยู่เหนือกว่าเรื่องส่วนตัว

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2562 พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ทาบทามพูดคุยให้ตัวเองร่วมรัฐบาลแล้ว ซึ่งตัวเองได้กรอกประวัติเรียบร้อยแล้ว ส่วนปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐที่เกิดความวุ่นวาย ย้ำว่าต้องตั้งใจทำงานร่วมกัน เพราะปัญหาของประเทศและความต้องการของประชาชนมีมาก จึงคิดว่าต้องร่วมมือกันทำงานได้

  เมื่อถามว่าในฐานะรุ่นพี่ ครม.เก่า มีอะไรจะฝากถึงนักการเมืองที่ยังวุ่นวายอยู่บ้าง พลเอกอนุพงษ์ระบุว่า ผมเป็นรุ่นน้องเขามากกว่า พร้อมมั่นใจว่าพลเอกประยุทธ์จะแก้ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐได้ และส่วนตัวไม่มีปัญหาติดขัดอะไร ต้องช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติ นักการเมืองก็มีประสบการณ์มาก รู้ความต้องการของประชาชน อยากให้เข้ามาร่วมมือกันทำงาน อาจจะมีปัญหาในเรื่องของตำแหน่งที่มีอยู่อย่างจำกัดบ้าง แต่เมื่อพูดคุยกันจบแล้วก็ต้องร่วมมือกันทำงาน

  ส่วนภาพที่นักการเมืองมีปัญหากันจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ ครม.ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตหรือไม่นั้น พลเอกอนุพงษ์ ระบุว่า ขนาดนักการเมืองคนละฝั่งยังอยู่กันได้ ไม่มีอะไร อยู่กันได้ เพราะผลประโยชน์ของประเทศชาติและพี่น้องประชาชนสูงกว่าเรื่องส่วนตัว เมื่อจบแล้วก็ต้องจบกันไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กป๊อกอนุพงษ์ เผ่าจินดาพรรคพลังประชารัฐครม.ประยุทธ์ 2ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้