ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “หญิงหน่อย” จวกแย่งเก้าอี้ในพลังประชารัฐทั้งนั้น แนะลงมือทำสำคัญกว่าขอโทษ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 19:57 น.
  SHARE

  “สุดารัตน์” เผย ปัญหาในพรรคพลังประชารัฐมีแต่แย่งผลประโยชน์ แย่งตำแหน่ง ผ่าน 3 เดือนหลังเลือกตั้งยังไม่มีรัฐบาลทำงานเพื่อประชาชน จี้ “บิ๊กตู่” แก้ไขโดยเร็ว

  วันที่ 1 ก.ค. 2562 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุถึงกรณีปัญหาการแย่งชิงตำแหน่งคณะรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า มีการแย่งผลประโยชน์ แย่งตำแหน่งภายในพรรค ถ้าขอโทษโดยไม่แก้ไขให้เกิดความถูกต้องก็คงจะไม่เกิดประโยชน์ และหลังจากวันเลือกตั้ง 3 เดือนกว่ายังไม่มีรัฐบาล ไม่มีคนทำงานให้ประชาชน ซึ่งวันนี้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนยังไม่ได้รับการแก้ไข มีการพูดอยากได้กระทรวงนั้นนี้ ยังไม่ได้เห็นนโยบายที่จะดำเนินการตามที่หาเสียงไว้ และปัญหาเรื่องแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีก็เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะต้องเร่งแก้ไขและจัดตั้งรัฐบาลโดยเร็ว ทำให้ฝ่ายค้านทำงานไม่ได้

  “การขอโทษให้ดูดีไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่สิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากกว่า คือการลงมือทำ วันนี้เป็นเรื่องของพรรค พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนั้นที่แย่งตำแหน่งกันไม่จบจนตั้งรัฐบาลไม่ได้ ก็ต้องใช้ภาวะความเป็นผู้นำสิคะ บริหารจัดการให้จบ แล้วก็เร่งมาทำงานให้กับประชาชน วันนี้ประชาชนเสียโอกาสมา 6 เดือนแล้ว ยังไม่มีใครไปเหลียวแลอะไร”

  นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกทำร้าย ว่า การเห็นต่างเรื่องของประชาธิปไตยเป็นเรื่องสวยงาม เพราะไม่มีใครเห็นตรงกันทั้งหมด แต่ต้องหาทางออกที่เหมาะสม ส่วนตัวเชื่อมั่นความสามารถของตำรวจไทยว่าทำคดีไหนไม่มีทางพลาด จับได้แน่ แต่จะทำงานอย่างเต็มที่ หรือหาผู้ก่อเหตุได้หรือไม่ ปัญหาอยู่ที่ว่าจะสะดุดอะไรหรือไม่ และเป็นความรับผิดชอบของนายกรัฐมนตรีที่ต้องไม่ปล่อยให้ประเทศไทยเป็นแบบนี้

  อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่ให้สัมภาษณ์ ปรากฏว่าเกิดเสียงดังขึ้นเนื่องจาก นายวัฒนา เมืองสุข ตกเก้าอี้ คุณหญิงสุดารัตน์ จึงเปรียบเปรยด้วยอารมณ์ขันว่าเป็นการสาธิตการแย่งเก้าอี้ให้ดูว่าเป็นอย่างไร.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาพลังประชารัฐเพื่อไทยครม.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:10 น.