ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สนธิรัตน์"เสียใจ ขัดแย้งภายใน พปชร. ยัน ไม่ขอรับตำแหน่ง รมว.พลังงาน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 18:06 น.
  SHARE

  "สนธิรัตน์" ระบุ เสียใจปัญหาความขัดแย้งภายในแย่งเก้าอี้รมต. ของพลังประชารัฐ ยัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลือกกระทรวง แจง ไม่ขอรับตำแหน่ง รมว.พลังงาน

  วันที่ 1 ก.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลัง นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.และกลุ่มสามมิตร เตรียมเสนอญัตติในที่ประชุมพรรคเพื่อขับออกจากตำแหน่ง โดยระบุว่า ตั้งแต่เข้ามาทำงานการเมือง ตนมีความทุ่มเท ตั้งใจรับใช้ชาติบ้านเมือง ในตำแหน่งต่างๆ โดยเมื่อได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ทุกครั้งที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ก็ตามตนได้มุ่งมั่นตั้งใจที่จะนำพาประเทศก้าวไปข้างหน้าให้หลุดพ้นจากปัญหาที่สะสมมา ทำงานอย่างเต็มความสามารถและได้มุ่งมั่นสร้างประโยชน์ให้ตกกับพี่น้องประชาชนในหน้าที่นั้นๆ

  ส่วนประเด็นปัญหาความขัดแย้งในการเข้าดำรงตำแหน่งในกระทรวง ที่กล่าวถึงขณะนี้นั้น ตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ที่จะเลือกกระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง ในการทำงาน และพร้อมทำงานในกระทรวงที่ได้รับมอบหมายหากเห็นว่า เหมาะสม ดังเช่นตอนแรกที่มีกระแสข่าวว่า ได้รับมอบหมายให้ดูแลกระทรวงอุตสาหกรรม ก็ได้เตรียมงานและเตรียมนโยบายในการบริหารกระทรวง ที่จะใช้อุตสาหกรรมในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ และได้เตรียมบุคลากรมืออาชีพเข้ามาเป็นทีมงานในการทำงานในกระทรวง แต่ตอนนี้ มีกระแสข่าวว่าจะให้ไปดำรงตำแหน่งในกระทรวงพลังงาน จนเกิดปัญหา ตนก็รู้สึกเสียใจ พร้อมยืนยันไม่ได้เข้าไปมีส่วนรับรู้หรือเกี่ยวข้องกับการดำรงตำแหน่งแต่ประการใด

  "ผมขอแสดงเจตนารมณ์ไม่มีความประสงค์และไม่ขอรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และหวังว่าทุกสิ่งจะคลี่คลายไปในทางที่ดี เพื่อพวกเราจะได้ร่วมมือกันทำงานเพื่อบ้านเมืองต่อไป" นายสนธิรัตน์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62พลังประชารัฐไม่รับตำแหน่งรมว.พลังงานสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ยอมถอยรมว.อุตสาหกรรมเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้