ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "หมวดเจี๊ยบ" เย้ย "บิ๊กตู่" หลงใหลระบบเผด็จการ คิดแต่ยึดอำนาจ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 17:57 น.
  SHARE

  "หมวดเจี๊ยบ" เย้ย "บิ๊กตู่" ขู่สั่งกองทัพยึดอำนาจ วอนอย่าหลงใหลจนเข้ากระดูกดำ เชื่อถ้าบ้านเมืองมีความยุติธรรมจริง นักการเมืองที่ข่มขู่ต้องถูกดำเนินคดีแล้ว...

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วิธีแก้ปัญหาการเมืองแบบเดิมๆ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พูดถึงนั้น หมายถึงอะไร นี่ท่านกำลังข่มขู่ประชาชนว่า ถ้าทนความวุ่นวายทางการเมืองไม่ไหวก็จะสั่งให้กองทัพออกมายึดอำนาจใช่หรือไม่ ซึ่งการพูดเช่นนี้ เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ไม่สร้างสรรค์ และผิดกฎหมาย เพราะถือเป็นการเตรียมการก่อกบฏและมีความคิดล้มล้างรัฐธรรมนูญและการปกครองซึ่งเป็นข้อหาที่ร้ายแรง ถ้ากฎหมายของบ้านเมืองมีความศักดิ์สิทธิ์จริง คนที่พูดเช่นนี้สมควรถูกดำเนินคดีด้วยซ้ำ

  ทั้งนี้ ปุถุชนทั่วไปเมื่อได้ยิน พล.อ.ประยุทธ์ พูดแบบนี้ ย่อมต้องนึกถึงการปฏิวัติรัฐประหาร คงไม่ได้นึกถึงเรื่องอื่น ซึ่งคำขู่สองแง่สองง่ามเรื่องยึดอำนาจแบบนี้ ถือเป็นการตอกฝาโลงทางเศรษฐกิจ เพราะทำลายความเชื่อมั่นของนักลงทุนซึ่งเป็นการซ้ำเติมสถานการณ์ทางเศรษฐกิจให้เลวร้ายหนักกว่าเดิม ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว ควรวางตัวให้เหมาะสมและน่าจะรู้ว่าอะไรสมควรพูดอะไรไม่สมควรพูด เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ มีสถานะเป็นหัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี จะพูดหรือจะทำสิ่งใดย่อมต้องระมัดระวังตัวกว่าบุคคลทั่วๆ ไป และอย่ามาอ้างว่าพูดเพื่อปรามไม่ให้พรรคร่วมรัฐบาลแย่งเก้าอี้รัฐมนตรี

  "เพราะการเลือกคนมาเป็นรัฐมนตรีควรยึดหลักความรู้ความสามารถ นี่คือหลักการบริหารงานบุคคลแบบพื้นฐานขั้นเบสิคที่องค์กรไหนๆ ก็ทำกัน ไม่ใช่ว่าพอแก้ปัญหาไม่ได้ ก็ข่มขู่จะยึดอำนาจ สะท้อนว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไร้ความสามารถในการจะเป็นผู้นำประเทศอย่างสิ้นเชิง ทั้งยังฝักใฝ่ระบอบเผด็จการและอำนาจนิยมรวมทั้งหลงใหลการยึดอำนาจจนเข้ากระดูก" ร.ท.หญิง สุณิสากล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมวดเจี๊ยบสุณิสา ทิวากรดำรงยึดอำนาจแก้ปัญหาการเมืองบิ๊กตู่ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้