ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จ่อเสนอวิปค้าน ตั้งคกก.วิสามัญสอบคุกคามนักสิทธิมนุษยชน ปม "จ่านิว"

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 17:30 น.
  SHARE

  คกก.พรรคร่วมฝ่ายค้าน จ่อเสนอวิปฝ่ายค้าน ตั้งคกก.วิสามัญตรวจสอบการคุกคามนักสิทธิมนุษยชน ปมจ่านิวถูกทำร้าย ตั้งคกก.ตรวจสอบเลือกตั้งไม่สุจริต พรุ่งนี้

  วันที่ 1 ก.ค.2562 คณะกรรมการพรรคร่วมฝ่ายค้านและการมีส่วนร่วมของประชาชน ประชุม เรื่องการเสนอญัตติกระทู้ถามในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พร้อมแถลงผลการประชุมระบุว่า จะเสนอวิปฝ่ายค้านในการประชุมวันพรุ่งนี้ ตั้งคณะกรรมการวิสามัญตรวจสอบการคุกคามนักสิทธิมนุษยชน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และนักประชาธิปไตย กรณีเรื่องจ่านิวถูกทำร้ายและกรณีทำนองเดียวกัน โดยจะเชิญนักวิชาการจากภาคส่วนต่างๆ ร่วมคณะนี้ด้วย 

  มีมติที่จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการเลือกตั้งที่ไม่สุจริตเที่ยงธรรม โดยเฉพาะ กกต.ที่ไม่วินิจฉัยคุณสมบัติที่ไม่ถูกต้อง ตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง รวมถึงการวินิฉัยคุณสมบัตินายกรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และสมาชิกวุฒิสภา รวมถึงกรณีการสอบเรื่องโต๊ะจีนพรรคพลังประชารัฐ และเรื่องการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

  ที่ประชุมพรรคฝ่ายค้านเห็นชอบหลักการทำงานร่วมกัน "ฝ่ายค้านทำงานเพื่อประชาชน" โดยจะพบปะรับฟังความเห็นต่างๆ ของประชาชน และจะสื่อสารผ่านช่องทางต่างๆ รวมถึงตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการบังคับใช้รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน นอกจากนี้ในวันพุธเวลา 10.00 น. แม่จ่านิวและครูจะไปยื่นหนังสือให้ 7 พรรคฝ่ายค้าน เรื่องการติดตามและดำเนินการแก้ไขปัญหากรณีการทำร้ายจ่านิว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ่านิวจ่านิวถูกทำร้ายคณะกรรมการวิสามัญฝ่ายค้านตั้งคณะกรรมการวิสามัญนักสิทธิมนุษยชนกกต.เลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้