ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เฉลิม” สาปแช่งคนป้ายสี “วัน” เบื้องหลังทำร้าย “จ่านิว” ชี้ ฝีมือคนมีสี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 15:03 น.
  SHARE

  “เฉลิม” ซัด คนมีสีอยู่เบื้องหลังส่งคนรุมทำร้าย “จ่านิว” ประณามผู้วิจารณ์ว่าจัดฉากเป็นคนจิตใจสกปรก พร้อมสาปแช่งคนที่ป้ายสีลูกชาย ชี้ เป็นไปไม่ได้ที่ตำรวจจะไม่รู้ว่าใครทำ

  วันที่ 1 ก.ค. 2562 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธกรณีที่มียุทธการทางข้อมูลข่าวสาร หรือ IO (ไอโอ) ว่าผู้ที่ทำร้าย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง เป็นลูกน้อง นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.พรรคเพื่อไทย บุตรชายของ ร.ต.อ.เฉลิม พร้อมสาปแช่งคนที่ป้ายสีใส่บุตรชาย และระบุว่าหลังจากที่เห็นข่าวไม่ได้คิดออกมาตอบโต้ เพราะหลายคนได้แสดงความเห็นไปมากแล้ว แต่เมื่อพาดพิงบุตรชายจึงอยู่นิ่งไม่ได้ 

  ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังอ้างอิงประสบการณ์การทำงานในกองปราบปรามฯ มานานกว่า 10 ปี ชี้ว่า พฤติกรรมของคนร้ายเห็นชัดว่าเป็นแผนประทุษกรรมขั้นร้าย คล้ายกับเหตุการณ์เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจได้ติดตามให้ความสนใจแต่แรกหรือไม่ รวมถึงการให้สัมภาษณ์ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เห็นได้ชัดว่าไม่เคยดูพื้นฐานของเหตุการณ์ทั้งสองจนเกิดการทำร้ายร่างกายซ้ำ รวมไปถึงเหตุการณ์ดังกล่าวฝ่ายความมั่นคงและรัฐบาลมีความรู้สึกช้า เพราะผ่านมาหลายวันแต่เพิ่งออกมาสั่งการ พอเห็นสังคมต่อต้านกลับมาสั่งการ ซึ่งภาษานักเลงเรียกว่า “ช้าไปต๋อย” เพราะคนปักใจเชื่อไปแล้วว่าใครเป็นคนทำ

  พร้อมกันนี้ ยืนยันว่าจากข่าวสารที่ตัวเองมีอยู่ ผู้ก่อเหตุเป็นคนมีสี แต่จะเป็นสีไหนสาธุชนเขารู้แล้ว จึงเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว และอย่าปล่อยให้เรื่องเงียบอย่างทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะดูจากคลิปเหตุการณ์มีการวางแผนเป็นกระบวนการชุดใหญ่ บุคลิกลักษณะทะมัดทะแมงเหมือนคนในเครื่องแบบ 

  ร.ต.อ.เฉลิม ยังระบุด้วยว่า เสียดายที่ไม่ได้เป็น ส.ส. เพราะเชื่อว่าถ้าได้ยื่นญัตติและอภิปรายจะดูว่าฝ่ายตรงข้ามจะตอบเรื่องนี้อย่างไร เล่นการเมืองสกปรกมัดมือชก ใครเห็นต่างไม่ได้ และเชื่อว่าคนในแวดวงประชาธิปไตยไม่มีใครกระทำเช่นนี้ ส่วนกรณีบางคนออกมาระบุว่าเป็นการสร้างฉากนั้น ถือว่าเป็นคนจิตใจชั่วร้าย เพราะการทำร้ายและเจาะจงไปที่อวัยวะสำคัญไม่ใช่การทำร้ายธรรมดา เพราะอาจนำไปสู่การเสียชีวิตได้ พร้อมเรียกร้องตำรวจให้ดำเนินการสอบสวนและอย่าไปจบตามที่สื่อบางสำนักรายงานว่าสุดท้ายจะเงียบและจับคนร้ายไม่ได้ เพราะสถานะตำรวจของวันนี้น้ำท่วมปาก เป็นไปไม่ได้ที่ตำรวจฝ่ายสอบสวนจะไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฉลิม อยู่บำรุงวัน อยู่บำรุงจ่านิวเพื่อไทยคนมีสีข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้