ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บรรดา ส.ว. หารือในที่ประชุม กรณี “จ่านิว” จี้ กระชากหน้าผู้ร้ายให้ได้

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 14:20 น.
  SHARE

  ประชุมวุฒิสภา ยกปม “จ่านิว” ขึ้นหารือ จี้ ผู้มีอำนาจหาตัวคนร้ายให้ได้ ซัด ฝ่ายค้านสร้างกระแสขัดแย้ง หวังประโยชน์การเมือง ห่วงบานปลาย ปลุกม็อบ

  ในการประชุมวุฒิสภา วันนี้ (1 ก.ค. 2562) สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้ลุกขึ้นขอหารือในกรณีที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกคนร้ายรุมตี โดย นายวันชัย สอนศิริ เรียกร้องให้ผู้มีอำนาจในประเทศนี้หาตัวผู้ร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะวันนี้มีการนำเรื่องดังกล่าวไปจุดไฟ หวังปลุกกระแสให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองนอกสภา ทำให้ประชาชนเกิดความไม่สบายใจว่าจะมีการชุมนุมทางการเมืองเกิดขึ้นหรือไม่ และไม่เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นฝีมือของฝ่ายรัฐบาล ตามที่มีความพยายามเชื่อมโยง เพราะคงไม่มีใครคิดสั้นทำเรื่องโง่เขลาเช่นนี้ ดังนั้นจะต้องทำความจริงให้ปรากฏและกระชากหน้าผู้ร้ายออกมาให้ได้

  ด้าน นายเสรี สุวรรณภานนท์ กล่าวว่า แม้จะเป็นเรื่องที่เกิดกับคนคนเดียว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับสถานการณ์บ้านเมือง เพราะสื่อต่างประเทศประโคมข่าวทำให้เหมือนกับประเทศไทยไม่รับฟังความเห็นต่าง กระทบกับความเชื่อมั่น ทั้งนี้ เชื่อว่าตำรวจจะสามารถนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้ เพราะมีกล้องวงจรปิด ซึ่งหากไม่สามารถหาผู้กระทำผิดได้ ประเด็นนี้ก็จะนำไปเป็นประเด็นที่กล่าวหากันทางการเมือง

  ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ระบุว่า เท่าที่รับทราบทุกฝ่ายกำลังเร่งการสืบสวนอยู่ โดยสอบพยานไปแล้ว 4-5 ปาก เหลือเพียงผู้เสียหายที่ยังบาดเจ็บอยู่ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ดังนั้นตำรวจจึงอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิด ไม่ใช่เอาความรู้สึกไปจับใคร ซึ่งตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่ง และอยู่ระหว่างการเชื่อมโยงระหว่างการถูกทำร้ายครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 เข้าด้วยกันเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดให้ได้

  ส่วน นายคำนูญ สิทธิสมาน บอกว่า มีการนำประเด็นดังกล่าวไปขยายผลเพื่อใช้ประโยชน์ให้เกิดความขัดแย้งรุนแรงยิ่งขึ้น และมีการรณรงค์บริจาคให้ผู้ได้รับบาดเจ็บในเชิงสัญลักษณ์ คือ โอนเงินจำนวน 247.50 บาท ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในช่วงวันครบรอบ 24 มิถุนายน 2475 อีกด้วย ควรจะเร่งหาตัวคนร้ายมาเร็วที่สุด เพราะไม่เช่นนั้นจะนำไปสู่การต่อสู้ทางท้องถนนได้

  นอกจากนี้ นายแพทย์เจตน์ ศิรธรานนท์ เผยว่า วันนี้ยังหาตัวคนร้ายไม่ได้ และยังไม่ทราบถึงสาเหตุของการก่อเหตุ แต่มีการกล่าวหาแล้วว่าใครอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตาม หากเรื่องนี้ยังไม่คลี่คลาย ตัวเองเตรียมที่จะเสนอเรื่องนี้เป็นญัตติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมวุฒิสภาจ่านิวส.ว.สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ทำร้ายจ่านิวข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้