ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กตู่" เซ็งสื่อถามแต่โผ ครม. ร่อนสารชี้แจง ปมขัดแย้งภายใน พปชร.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 12:28 น.
  SHARE

  "บิ๊กตู่" ร่อนเอกสารขอโทษประชาชนปมขัดแย้งภายใน "พลังประชารัฐ" ยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในฐานะนายกฯ ขอเชื่อมั่น รบ.-พรรคร่วม ทำงาน เพื่อป้องกันปัญหาวนกลับมาอีก ลั่นไม่อยากตำหนิใครสร้างความขัดแย้ง

  วันที่ 1 ก.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) ระหว่างเดินจากตึกภักดีบดินทร์กลับตึกไทยคู่ฟ้า ถึงกรณีโผการจัดตั้งรัฐมนตรีว่า ได้มีการขึ้นทูลเกล้าฯไปแล้วหรือยัง โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "ถามถึงแต่โผ ครม.นั่นแหละ" พร้อมสั่งให้ทีมงานนำเอกสารกระดาษเอ 4 มาให้ผู้สื่อข่าว ซึ่งเป็นสารนายกรัฐมนตรี โดยมีเนื้อหาชี้แจงเกี่ยวกับปัญความขัดแย้ง ภายในพรรคพลังประชารัฐ เรื่องโผ ครม.

  โดยสารดังกล่าว ระบุว่า "นายกรัฐมนตรีมีความรู้สึกไม่สบายใจ และต้องขอโทษประชาชนแทนพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเป็นบุคคลที่พรรคเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องจากเวลานี้มีข่าวสารภายในพรรคตามที่ปรากฏตามสื่อมากมาย อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดแม้ว่าจะมีปัญหาอยู่บ้างในการบริหารภายในพรรค เนื่องจากเป็นพรรคที่จัดตั้งขึ้นใหม่ สาขาสมาชิกมาจากหลายกลุ่มหลายสาขา มีความมุ่งมั่น จะทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และหน้าที่บริหารในคณะรัฐมนตรีให้ดีที่สุด

  การบริหารบุคลากรเป็นเรื่องยากที่ทำให้ทุกคนพึงพอใจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือทำอย่างไรให้ประชาชนจะมีความเชื่อมั่นในรัฐบาลและทุกพรรคการเมืองทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านให้มากที่สุด โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกอย่างจะเดินหน้าต่อไปเพื่อตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชน ในฐานะรัฐบาลของคนไทย ซึ่งจะถือเป็นเรื่องการเริ่มต้นปฏิรูปทางการเมือง ของรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อไม่ให้การดำเนินการทางการเมืองกลับไปเป็นปัญหาเช่นเดิมจนต้องแก้ไขปัญหาแบบเดิมๆ ที่ทุกคนไม่ต้องการขึ้นมาอีก

  นายกรัฐมนตรี ไม่ต้องการตำหนิใครหรือสร้างความขัดแย้งขึ้นมาอีก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกคน ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ต้องทำงานให้ได้ เพราะทุกคนคือคนไทย แผ่นดินไทยทุกตารางนิ้ว ต้องได้รับการดูแลจากรัฐบาลประชาธิปไตยอย่างทั่วถึง เท่าเทียมและเป็นธรรม"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62สารขอโทษประชาชนโผครม.ยังไม่ได้ทูลเกล้าประยุทธ์ จันทร์โอชาพลังประชารัฐเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้