ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เซเลบเสื้อแดง ใส่ยับพรรคคนรุ่นใหม่ ทิ้งปริศนา ส.ส.ติดยา-คบชู้กันเอง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 13:55 น.
  SHARE

  ดุเด็ดเผ็ดร้อนถึงขั้นที่ว่าต้องหยิบขึ้นมาเป็นประเด็นให้ได้ไล่เลียงติดตามช่วยกันแคะแกะเกา ภายหลังเฟซบุ๊ก "เต้มดแดง รักคุณพ่อทักษิณ" อดีตผู้จัดรายการโทรทัศน์ช่อง TV 24 ได้โพสต์ขอความปริศนาหลายสเตตัส ซึ่งก็ชัดเจนว่าพาดพิงไปยังพรรคสีส้มเนื่องจากบางถ้อยคำระบุซัดตรงไปถึงชื่อพรรค "อนาคตใหม่" และระบุชื่อ "นายธนาธร" อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามข้อความดังกล่าวถูกแคปเจอร์หน้าจอส่งต่อๆ กันในโลกโซเชียลทิ้งปริศนาลึกลับ หรือว่ากลุ่มของ เต้มดแดง พรรคเพื่อไทย กับอนาคตใหม่ ได้แตกคอชัดเจน 

  อย่างไรก็ตาม "เต้มดแดง" หรือ นายนพพร นามเชียงใต้ เป็นนักเคลื่อนไหวฝั่งประชาธิปไตยและกลุ่มคนเสื้อแดงรู้จักกันดี และเคยถูกทหารเรียกไปรายงานตัวเพื่อรักษาความสงบและการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ณ หอประชุมกองทัพบก เทเวศร์ ในวันที่ 26 พฤษภาคม พุทธศักราช 2557  

  โดยเนื้อความบางสเตตัสระบุว่า "ได้ข่าวว่า สส.พรรคอนาคตใหม่จะฟ้องเจ้ ดีค่ะ เจ้ด่าพรรคอนาคตใหม่ ว่า ธนาธรโกหกประชาชนเรื่องขายหุ้นแม่ ขะได้เรียกพยานเอกสารมาเปิดเผยให้หมด อย่าลืมนะคะ ฟ้องแล้วแพ้ เจอฟ้องกลับ ฟ้องเท็จเบิกความเท็จ ติดคุกของจริงนะคะ"

  ขณะที่อีกสเตตัสหนึ่งระบุใจความว่า "ช่อไปแซะลุงตู่เรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน แต่พรรคอนาคตใหม่มาแม่งแฉกันเองว่า ในพรรคมันได้งานเพราะเส้นสาย สมเพชฉิบหาย 5555555555" 

  "เจ้เกลียดมากเลยค่ะ กับคำว่าคนรุ่นใหม่ รุ่นใหม่ เ-ยๆ แบบพวกมึงที่ติดยาเสพติด ไม่ทำมาหาแ-กกัน ตัวเองยังเอาตัวไม่รอดยังเสือกอยากเป็น สส. มึงฟ้องกู กูแจ้ง ป.ป.ส. แน่มึง เรื่องยาเสพติด ผู้สรรคสส.พรรคมึง เอามาจำหน่ายให้เพื่อน ป.ป.ส.จัดการหน่อยค่ะ ด่ามาเป็นชาติแล้ว" 

  นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสเตตัสที่ เต้มดแดงได้ระบุตัวตนคนที่กล่าวถึงหน้าเฟซบุ๊ก และอีกหลายข้อมูลยังคงทิ้งปริศนาไว้ให้ต้องสงสัยกัน  ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์สายตรงของเต้ มดแดง เปิดเผยว่า

  "ผมก็โพสต์ไปเรื่อย จริงๆ ก็เพื่อนกันทั้งหมด แซะกันไปมาก็แค่นั้น ไม่คิดว่ามันจะเป็นประเด็นดัง แต่สิ่งเดียวที่ผมไม่สบายใจและเครียดมากคือ ปัญหายาเสพติดในหมู่นักการเมือง ไม่อยากจะระบุว่าพรรคไหน เอาเป็นว่าหัวหน้าพรรคควรตรวจสอบบุคคลที่เข้ามาสมัครให้ถี่ถ้วน เนื่องจากยาเสพติดเป็นภัยร้ายทำลายสังคม ส่วนเรื่องใต้เตียง เรื่องชู้สาวอันที่จริงก็ไม่อยากยุ่งและไม่ขอตอบประเด็นนี้ ที่โพสต์ไปแล้วใครจะตีความว่าอย่างไรก็สุดแล้วแต่ สังคมรู้ดีว่าการเป็นเมียน้อยไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้นทุกคนคงคิดกันเองได้ซึ่งผมคงไม่ไปชี้ระบุตัวว่าใครติดยา ใครเป็นเมียน้อย" 

  เต้ มดเแดง บอกด้วยว่า "ไม่คิดว่าสิ่งที่ตัวเองโพสต์จะกลายเป็นข่าวดังมาถึงนักข่าว แต่ก็ยอมรับว่าเป็นคนโพสต์เอง และชื่อที่พาดพิงถึงส่วนใหญ่ก็เป็นเพื่อนกันทั้งนั้น ไม่ได้โกรธเกลียดอะไรนะ เจอกันก็ทักทายปกติ ขอฝากไปยังผู้ใหญ่ในแวดวงการเมืองอย่ามองข้ามปัญหายาเสพติด เพราะมันคือปัญหาใหญ่ของสังคม ทำลายชีวิตคนมานักต่อนัก ยิ่งถ้าเป็นผู้แทนประชาชนเป็นนักการเมืองด้วยแล้วยิ่งไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอย่างเด็ดขาด เคยได้ยินผู้ใหญ่คนนึงพูดว่า "คนรวยเค้าใช้ยาเสพติดเป็นเรื่องปกติ ติดยาไม่ได้ไปทำร้ายใคร" ฟังแล้วรู้สึกรับไม่ได้อยากให้ปรับทัศนคติตรงนี้ด้วย"  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคอนาคตใหม่เต้มดแดงสส.ติดยาเสพติดสส.คบชู้ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 10:24 น.