ข่าว
100 year

“พรเพชร” เชื่อ “จ่านิว” ถูกยำไม่ใช่ฝีมือ คสช. คาดคนก่อเหตุจิตใจไม่ปกติ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 11:41 น.
SHARE

ประธานวุฒิสภา เผย ตำรวจกำลังเร่งดำเนินการคดี “จ่านิว” ถูกรุมทำร้าย มั่นใจ คสช. ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง คาดคนทำอาจมีจิตใจไม่ปกติ

วันที่ 1 ก.ค. 2562 นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา กล่าวก่อนเข้าประชุม ส.ว. ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถึงกรณีที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บว่า เป็นสิ่งไม่ดี ไม่ว่าใครจะทำ ซึ่งตอนนี้ตำรวจก็ดำเนินการอยู่ อีกทั้งฝ่ายข่าวกรองก็ต้องทำงานหนักเป็นพิเศษเพื่อดูว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างไร

พร้อมกันนี้ นายพรเพชร เชื่อว่าไม่มีผู้มีอำนาจหรือคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไปทำร้ายใคร และอย่าไปกล่าวหาผู้อื่นเพราะจะเข้าข่ายการหมิ่นประมาท “ไม่มีใครเขาจะไปทำอย่างนั้นหรอก บ้านเมืองมีขื่อมีแป ทำไปก็ไม่ได้ประโยชน์ จะไปทำร้ายอะไรใคร ผมมองว่าคนที่ทำจิตใจมีอะไรที่ไม่ปกติ ถ้าจับตัวมาได้อาจจะทราบวัตถุประสงค์ สำคัญที่เจ้าหน้าที่รัฐจะเร่งทำให้เรียบร้อย เราต้องให้เวลาเขาอย่าไปว่าจนหมดกำลังใจ”

อย่างไรก็ตาม นายพรเพชร ยังกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดสัมมนา ส.ว. ในวันพรุ่งนี้ (2 ก.ค.) ด้วยว่าต้องการให้สมาชิกได้พบปะและเปิดโอกาสให้ซักถามในข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะการพิจารณากฎหมายในสภา รวมถึงการยื่นญัตติ แปรญัตติ ตั้งกระทู้ถาม และติดตามข้อบังคับการประชุม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรเพชร วิชิตชลชัยประธานวุฒิสภาส.ว.จ่านิวคสช.ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้