ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กป้อม" สั่งเคลียร์ทำร้าย "จ่านิว" โอด รบ.เป็นแพะ ห่วงโยงการเมือง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 10:32 น.
  SHARE

  "บิ๊กป้อม" สั่ง ผบ.ตร.เร่งสางคดี "จ่านิว" โดนทำร้าย ย้ำดำเนินการเต็มที่ ห่วงเกี่ยวโยงการเมือง พ้อ รบ.ถูกมองเป็นแพะ ยันไม่นิยมความรุนแรง

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักกิจกรรมทางการเมือง ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บว่า ตนได้สั่งการไปยัง ผบ.ตร.แล้ว ให้ประชุมดำเนินการเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้ตนยังไม่ได้รับรายงานเพิ่มเติม เพราะอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจหาพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ทั้งนี้ตนไม่ได้นิยมความรุนแรง ใครที่มาทำให้เกิดความไม่เรียบร้อยในประเทศก็ต้องถูกลงโทษ ซึ่งทาง ผบ.ตร.รับไปดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือการเมืองนั้น ตนยังไม่ทราบ ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน เราก็เป็นห่วงว่าจะไปเกี่ยวข้องกับทางการเมือง 

  พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับ นายสิรวิชญ์ แล้ว ส่วนนักกิจกรรมคนอื่นๆ อาทิ นายเอกชัย หงส์กังวาน หากต้องการคนดูแลรักษาความปลอดภัยก็ต้องร้องขอมา ในส่วนที่กลุ่มการเมืองและนักการเมืองนำไปขยายความต่อนั้น ตนคิดว่าคดียังไม่มีความชัดเจน เพราะอยู่ระหว่างดำเนินการอยู่ ส่วนที่ทางรัฐบาลกลายเป็นแพะนั้น ถามว่าจะให้ทำอย่างไรได้ เราได้ดำเนินการอย่างเต็มที่แล้วในขณะนี้

  เมื่อถามว่า มีการกำชับ ผบ.ตร.หรือไม่ว่า จะดำเนินการจับกุมคนร้ายได้ภายในกี่วัน เพราะมีการปลุกกระแสทางการเมืองอยู่ในขณะนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะให้ทำอย่างไรได้ ทาง ผบ.ตร.ได้ดำเนินการประชุมเพื่อเร่งรัดคดี และตนก็ได้รับรายงานความคืบหน้าในช่วงเวลา 19.00 น. ทุกวันอยู่แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมจ่านิวทำร้ายคดีจ่านิวเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้