ข่าว
100 year

“บิ๊กป้อม” สั่งตำรวจเร่งล่าตัวคนทำร้าย “จ่านิว” ขอทุกฝ่ายหยุดพูดยั่วยุ

ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2562 17:01 น.
SHARE

โฆษกกระทรวงกลาโหม เผย “พล.อ.ประวิตร” สั่งการตำรวจเร่งติดตามคนทำร้าย “จ่านิว” มาลงโทษ ขอให้ทุกฝ่ายเปิดใจรับฟังความเห็นต่าง อย่าพูดยั่วยุสร้างความเกลียดชัง

วันที่ 29 มิ.ย. 2562 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงความกังวลต่อการใช้ความรุนแรงกับผู้เห็นต่างทางการเมือง โดยได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดตามความคืบหน้า กรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ที่ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยขอให้เร่งสืบสวนขยายผลนำผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมโดยเร็ว ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ย้ำให้ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงร่วมกันคุ้มครองดูแลความปลอดภัยกับประชาชน ในทุกกลุ่มบุคคลที่ใช้สิทธิและเสรีภาพแสดงออกความเห็นหรือจัดกิจกรรมใดๆ ภายใต้กรอบกฎหมายให้ใกล้ชิดมากขึ้น พร้อมขอให้ทุกฝ่ายเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ด้วยการเปิดใจกว้างแสดงความคิดเห็นและรับฟังกันอย่างสร้างสรรค์ ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ รวมทั้งปฏิเสธความรุนแรงและการใช้คำพูดที่ยั่วยุ สร้างความโกรธเกลียดกันทางสังคม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์จ่านิวทำร้ายจ่านิวคงชีพ ตันตระวาณิชย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้