"อนุชา" ผิดหวังวืดเก้าอี้ รมต. แปลกใจทำงานหนักถูกเมิน เชื่อ พปชร.ระส่ำ

ข่าว

  "อนุชา" ผิดหวังวืดเก้าอี้ รมต. แปลกใจทำงานหนักถูกเมิน เชื่อ พปชร.ระส่ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มิ.ย. 2562 14:22 น.

  "เสี่ยแฮงค์" ผิดหวังหลังกระแสข่าวหลุดโผ ครม. คนใกล้ชิดแปลกใจทำงานหนักเพื่อพรรคมาตลอด แถมผู้ใหญ่รับปากไว้แล้ว เชื่อ พปชร.ระส่ำ เหตุคนทำงานถูกเมิน แต่ไปเอาใจพรรคร่วมฯที่มีแค่ 3 ที่นั่ง

  เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่มีกระแสข่าวว่า นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ อาจหลุดตำแหน่ง รมช.คลัง ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อ นายอนุชา ตลอด 2 วันที่ผ่านมา แต่ นายอนุชา ไม่รับโทรศัพท์ คาดว่าอาจจะเกิดความผิดหวังกับการที่ไม่มีชื่อตนเองร่วมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งนี้

  อย่างไรก็ดีได้รับการเปิดเผยจากคนใกล้ชิด นายอนุชา ว่า เป็นไปได้ที่ นายอนุชา จะผิดหวัง เพราะตลอด 1 ปีกว่าที่ผ่านมา นายอนุชา ถือเป็นแกนนำคนสำคัญที่ทำงานอย่างหนักร่วมกับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ตั้งแต่ในนามของกลุ่มสามมิตร ก่อนมาเป็นพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ก็ได้รับมอบหมายให้เป็นประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลาง รับผิดชอบงานหลายด้าน ไม่เฉพาะภาคกลางที่ดูแลทั้งการคัดแยกผู้สมัคร ส.ส.ดูเอกสารต่างๆ วางยุทธศาสตร์ด้านสื่อให้กับพรรค คิดนโยบาย จัดเวทีปราศรัยทั่วประเทศ ตรวจสอบบัญชีเลือกตั้ง ทำบัญชีรายรับรายจ่ายของพรรค และในฐานะที่ประสบการณ์เป็น ส.ส.มาก่อน ก็ได้ร่วมลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียง รวมทั้งหมดเกือบ 30 เวทีทั่วประเทศ ทั้งภาคกลางที่รับผิดชอบ และยังไปช่วยที่ภาคอีสานด้วย ขณะเดียวกันก็ตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.ในระบบเขตที่ จ.ชัยนาท แต่กลับลงพื้นที่หาเสียงนเขตของตัวเองช่วง 3 วันก่อนการเลือกตั้งเท่านั้น ยังดีที่ นายอนุชา ทำพื้นที่มาตลอด และเป็นที่รักของคน จ.ชัยนาท จึงได้ทำให้พรรคพลังประชารัฐได้รับเลือกตั้งทั้ง 2 เขต จ.ชัยนาท 

  "ถึงผิดหวังยังไงก็ยังเชื่อว่า นายอนุชา ก็พร้อมที่จะทุ่มเททำงานในฐานะผู้แทนราษฎร ตอบแทนที่ได้รับความไว้วางใจจากคนชัยนาท และในฐานะ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐอย่างเต็มที่ แต่ตอนนี้คงใช้เวลาทำใจซักระยะ" คนใกล้ชิด นายอนุชา ระบุ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การไม่มีชื่อ นายอนุชา ในครั้งนี้อาจทำให้เกิดความไม่สบายใจขึ้นภายในพรรคพลังประชารัฐ เพราะนายอนุชาถือเป็นผู้ที่คนทำงานหนัก แต่กลับไม่ได้รับการเหลียวแล ทั้งที่นายกรัฐมนตรีก็เคยรับปากให้ นายอนุชา มาช่วยงานในฐานะรัฐมนตรีด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีการเปรียบเทียบกับการมอบเก้าอี้รัฐมนตรีให้พรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคที่มีเพียง 3 ที่นั่งด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62โผ ครม.รัฐมนตรีครม.ประยุทธ์ภาค 2เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 09:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์