ข่าว
100 year

"บิ๊กตู่" จัดให้ สั่งกรอกรับรองคิวซี "ภท.-ปชป."ยิ้ม ทีมมาครบ ไม่หลุดโผ

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 21:49 น.
SHARE

นายกฯ ร่อนเอกสารพรรคร่วม กรอกคุณสมบัติว่าที่ รมต. "ปชป.-ภท." ยิ้มกริ่ม ทีมงานมาครบ หลังมีเสียวบางคนส่อหลุดโผ ครม."ลุงตู่ภาคสอง" 

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ถึงความคืบหน้าการดำเนินการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ล่าสุดทางทำเนียบรัฐบาลได้จัดส่งแบบฟอร์มสำหรับว่าที่รัฐมนตรี เพื่อให้กรอกเอกสารรายละเอียดคุณสมบัติ ไปยังแต่ละพรรคการเมือง ที่ได้รับการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีแล้ว โดยกำหนดให้บรรดาพรรคร่วมรัฐบาล เร่งรวบรวมส่งเอกสารดังกล่าว ส่งกลับมายังสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เพื่อเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติตามกฎหมายต่อไป

โดยในส่วนของพรรคภูมิใจไทยนั้น วันนี้(27 มิ.ย.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว ในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลว่า ภายหลังจากที่พรรคภูมิใจไทยส่งรายชื่อบุคคล ที่จะดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรี ในส่วนของพรรคทั้ง 8 ตำแหน่ง 7 รายชื่อ ให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น

"ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมายังตนและพรรค เพื่อให้บุคคลที่ได้รับเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรี ที่พรรคเสนอไปทั้งหมดก่อนหน้านี้นั้น ไปกรอกรับรองเอกสารรายละเอียดคุณสมบัติ และตรวจทานเอกสารของตนเองให้เรียบร้อย โดยมีตนเป็นผู้รวบรวม" นายอนุทิน กล่าว 

ด้าน พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แหล่งข่าวระบุว่า ทางว่าที่รัฐมนตรีของพรรคทั้ง 7 คน ได้รับแบบฟอร์มสำหรับกรอกเอกสารรายละเอียดคุณสมบัติเรียบร้อยแล้ว โดยพรรคขอให้ทุกคนส่งเอกสารดังกล่าวมาที่พรรค ภายในวันที่ 28 มิ.ย.นี้ จากนั้นผู้อำนวยการพรรค จะนำเอกสารของทุกคนไปส่งที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีต่อไป 

อย่างไรก็ตามสำหรับรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีทั้ง 7 คน ของพรรคประชาธิปัตย์ นายกฯยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อ โดยรายชื่อมีดังนี้ 1) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ : รองนายกรัฐมนตรี ควบ รมว.พาณิชย์ 2) นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน : รมว.เกษตรฯ 3) นายจุติ ไกรฤกษ์ : รมว.พัฒนาสังคมฯ 4) นายนิพนธ์ บุญญามณี : รมช.มหาดไทย 5) คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช : รมช.ศึกษาธิการ 6) นายถาวร เสนเนียม : รมช.คมนาคม 7) นายสาธิต ปิตุเตชะ : รมช.สาธารณสุข

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62โผ ครม.รายชื่อรัฐมนตรีครม.ประยุทธ์ 2เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้