ข่าว
100 year

กกต. มีเกือบ 100 คำร้องต้องตรวจสอบ พิจารณาเสร็จแค่ “ธนาธร” คนเดียว

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 15:16 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบกรณี ส.ส. - ส.ว. ถือหุ้นสื่อ มีคำร้องส่งถึง กกต.เกือบ 100 เผย พิจารณาแล้วเสร็จคนเดียวคือ “ธนาธร”

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ได้ตรวจสอบคำร้องที่ขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ถือครองหุ้นสื่อ พบว่ามีเกือบ 100 คำร้อง แบ่งเป็น ส.ส. 76 คำร้อง โดยเป็นการยื่นร้องของ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย 27 คำร้อง แบ่งเป็น ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ 11 คน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 15 คน และ ส.ส.พรรคชาติพัฒนา 1 คน

คำร้องของ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักษาชาติ 17 คำร้อง ยื่นสอบ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 8 คน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 7 คน ส.ส.พรรคภูมิใจไทย 1 คน ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย 1 คน และ ส.ว. 21 คน

คำร้องที่ยื่นโดย ร้อยเอกทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม ยื่นคำร้อง 32 คำร้อง แบ่งเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย 10 คน พรรคอนาคตใหม่ 7 คน พรรคเสรีรวมไทย 6 คน พรรคเพื่อชาติ 5 คน พรรคพลังปวงชนไทย 2 คน และพรรคประชาชาติ 2 คน 

ส่วนคำร้องที่ กกต. พิจารณาแล้วเสร็จและมีมติส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยนั้น มีเพียง 1 คำร้อง คือ คำร้องให้ตรวจสอบ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งถือเป็นคำร้องแรกที่มีผู้ยื่นต่อ กกต. ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกต.ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจส.ส.ถือหุ้นสื่ออนาคตใหม่ศาลรัฐธรรมนูญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้