ข่าว
100 year

“บิ๊กแป๊ะ” เผย เป็นไปไม่ได้โยก “บิ๊กโจ๊ก” หวนคืน ชี้ ไม่ได้เป็นตำรวจแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 16:05 น.
SHARE

ผบ.ตร. โต้กระแสข่าว “สุรเชษฐ์” ย้ายกลับทำงานตำรวจ เป็นไปไม่ได้เพราะไม่ได้เป็นตำรวจแล้ว พร้อมกำชับเร่งดำเนินการโผตำรวจให้เสร็จในสิ้นเดือนนี้

วันที่ 24 มิ.ย. 2562 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และสมาชิกวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าว พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะกลับมาทำงานในสายตำรวจ ว่า เป็นไปไม่ได้เพราะ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ได้เป็นตำรวจแล้ว และไม่ได้ยินเรื่องนี้มาก่อน รวมทั้งไม่ทราบว่าจะโอนย้ายกลับมาได้หรือไม่

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมเรื่องการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ว่า วันนี้มากำชับให้ดำเนินการให้ทันภายใน 30 มิ.ย. เพื่อให้ทันกรอบสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่ขอขยายเวลามา และจะมีผลไม่เกินวันที่ 10 ก.ค. ส่วนกรณีที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหาว่าตำรวจสร้างภาพเรื่องการจับเงินกู้นอกระบบ ยืนยันว่าดำเนินการจริง และเปิดโอกาสให้ประชาชนฟ้องกลับตำรวจได้หากทำผิดจริง และไม่ทราบว่ามีนัยอย่างไร แต่ก็รับฟังไว้แล้วตรวจสอบว่าจริงเท็จอย่างไร แต่ได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาเสมอว่าต้องดำเนินการตรงไปตรงมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรทิพย์ ชัยจินดาสุรเชษฐ์ หักพาลผบ.ตร.บิ๊กโจ๊กโผตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้