ข่าว
100 year

ย้อนเส้นทางรัก “สืบศักดิ์-ศิลัมพา” ก่อนจะมาเป็นคู่รักตำรวจนักการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2562 14:54 น.
SHARE

เส้นทางรัก “โจ้ สิบศักดิ์” ก่อนพบรัก “ศิลัมพา” ทั้งที่อาชีพอยู่คนละวงการแต่สุดท้ายก็กลายเป็นคู่รัก ที่ปัจจุบันมีโซ่ทองคล้องใจตัวน้อย

พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ หรือ สารวัตรโจ้ อายุ 41 ปี นักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย มีฉายาว่า "โจ้ หลังเท้า" เป็นชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้รับการประดับยศเป็นร้อยตำรวจตรีเมื่อปี 2550 ก่อนที่ปัจจุบันจะเข้ารับราชการตำรวจในตำแหน่งสารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 (กาญจนบุรี) กก.1 บก.ทท.3 บช.ทท. ส่วน นางสาวศิลัมพา เลิศนุวัฒน์ หรือ กิ๊ฟ อายุ 44 ปี เป็นลูกสาวของ นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หรือ เสี่ยติ่ง อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ปัจจุบันเป็นหัวหน้าพรรคพลังพลเมืองไทย โดย นางสาวศิลัมพา เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค และอดีตเคยเป็น ส.ส.เขตคลองสาน-ธนบุรี

คุณพ่อและลูกสาว

สำหรับเส้นทางรักของทั้งคู่ พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ได้รู้จัก นางสาวศิลัมพา ผ่านรุ่นพี่ที่แนะนำให้รู้จักกัน ทั้งที่อยู่คนละวงการอาชีพ โดยที่ฝ่ายชายปิ๊งฝ่ายหญิงตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่ตอนนั้นอยู่ในช่วงเก็บตัวทีมชาติ กว่าจะมาพบกันอีกครั้งก็ 1 ปีต่อมา จึงเดินหน้าสานความสัมพันธ์ กระทั่งคบหาดูใจพิสูจน์รัก จนในที่สุดได้แต่งงานกันเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2556 จนปัจจุบันต้นรักต้นนี้ได้สุกงอมออกผลมาเป็นลูกชายตัวน้อย ที่เพิ่งลืมตาดูโลกไปเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา.

โซ่ทองคล้องใจตัวน้อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สืบศักดิ์ ผันสืบโจ้ สืบศักดิ์ศิลัมพา เลิศนุวัฒน์นักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทยนักการเมืองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้