ข่าว
100 year

“มงคลกิตติ์” ลงพื้นที่เครนถล่ม แนะทางแก้ไข ชี้ กทม.-โรงแรมต้องรับผิดชอบ

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2562 15:23 น.
SHARE

“มงคลกิตติ์” แนะทางแก้ไขหลังลงพื้นที่เหตุเครนถล่มใส่อัสสัมชัญคอนแวนต์ ชี้ กทม.และโรงแรมต้องรับผิดชอบ ตั้งข้อสังเกตต่อเติมคอนโดเป็นโรงแรมอาจมีปัญหาข้อกฎหมาย

วันที่ 20 มิ.ย. 2562 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊กกรณีเครนถล่ม ณ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ บางรัก โดยอ้างว่าเป็นการสรุปจากการลงพื้นที่ ว่า เครนดังกล่าวน่าจะรับน้ำหนักมากเกินไป พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าการดัดแปลงต่อเติมอาคารจากคอนโดมิเนียมเป็นโรงแรม น่าจะมีปัญหาข้อกฎหมาย แต่สามารถดำเนินการต่อได้ เจ้าหน้าที่รัฐอาจจะมีการทุจริตหรือปล่อยปละละเลยหรือไม่

ส่วนแนวทางแก้ไข นายมงคลกิตติ์ แนะว่าควรเร่งเอาเครนที่ห้อยออกไปจากบริเวณอาคารโดยด่วน หรือควรใช้เฮลิคอปเตอร์ทหารดึงเครนที่ห้อยออกไปโดยที่ไม่ให้สมดุลเครนเสีย และหากจะมีการก่อสร้างอาคารในโรงเรียนหรือใกล้สถานศึกษา ควรจะมีมาตรการห้ามก่อสร้างในเวลาราชการ และไม่ควรก่อสร้างอาคารสูงติดกับโรงเรียนและชุมชนเป็นอันขาด

พร้อมกันนี้ ควรมีการชดเชยเยียวยาทำขวัญให้กับนักเรียนที่บาดเจ็บจากทั้ง กทม. โรงเรียน โรงแรม และบริษัทจ้างเครน ส่วนความเสียหายของโรงเรียนอัสสัมชันคอนแวนต์ เป็นความรับผิดชอบของ กทม. และโรงแรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์อัสสัมชัญคอนแวนต์อัสสัมชัญบางรักเครนถล่มต่อเติมคอนโดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้