ข่าว
100 year

หัวหน้าพลังประชารัฐ เคลียร์ใจ ส.ส.ใต้-อีสาน เดินหน้าทำงานผ่านระบบพรรค

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 15:48 น.
SHARE

“อุตตม - สนธิรัตน์” เปิดอกเคลียร์ใจ ส.ส.ใต้-อีสาน จบชื่นมื่น เดินหน้าทำงานผ่านระบบพรรค ยันไม่ละเลย พร้อมคุยนั่งเก้าอี้อื่น

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 2562 ที่พรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ได้เรียก นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำกลุ่มภาคอีสานตอนบน และนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง ในฐานะประธานกลุ่มด้ามขวานไทย ซึ่งประกอบไปด้วย ส.ส.ภาคใต้ จำนวน 13 คน รวมถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ เข้าพบที่พรรคเพื่อพูดคุยเคลียร์ใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้น รวมถึงการพิจารณาตำแหน่งทางการเมืองอื่นๆ ให้ผู้ที่ไม่ได้รับการพิจารณาในตำแหน่งรัฐมนตรีได้เข้าไปทำงาน โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

จากนั้นเวลา 13.30 น. นายนิพันธ์ เปิดเผยว่า ถือเป็นครั้งแรกที่พวกตนได้พูดคุยกับผู้บริหารของพรรคเพื่อทำความเข้าใจ ทั้งในเรื่องของการทำงานร่วมกับรัฐบาลต่อไปและการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น โดยพรรคจะให้ ส.ส.ในพื้นที่ได้มีส่วนในการพิจารณาตัวบุคคลด้วย รวมไปถึงสะท้อนปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยดี โดยทางหัวหน้าพรรคระบุว่า หากทางกลุ่มส.ส.ภาคใต้ มีเรื่องสำคัญที่จะพัฒนาภาคใต้ก็ให้เสนอมาเพื่อส่งต่อไปถึงรัฐบาล ตรงนี้ทำให้เราเกิดความมั่นใจในระดับหนึ่งว่าการขับเคลื่อนงานจะเป็นผลดีกับประชาชนในภาคใต้ทั้งหมดและพรรคไม่ได้ละเลยภาคใต้ ซึ่งเรายืนยันว่าจะไม่มีตัวแทนเป็นรัฐมนตรีหรือตำแหน่งใด แต่พรรครับปากว่าจะดูแลพื้นที่ภาคใต้โดยมี “คณะกรรมการขับเคลื่อนภาคใต้” เป็นผู้ประสานงานในพื้นที่โดยเฉพาะให้ ส.ส.ทั้ง 13 คน ได้สะท้อนปัญหาได้โดยตรง เมื่อก่อนอาจจะมีช่องว่างระหว่าง ส.ส.กับผู้บริหารของพรรค แต่วันนี้ได้พูดคุยขจัดช่องว่างจนหมดไป นับจากนี้เราจะปรึกษาหารือกันเรื่องต่างๆ เพื่อพัฒนาภาคใต้ให้ที่ดีสุด

ด้าน นายเอกราช กล่าวว่า การพูดคุยเป็นไปด้วยดี หัวหน้าพรรครับปากว่าจะช่วยดูแลสิ่งที่เป็นปัญหา ซึ่งตนในฐานะผู้ประสานงานของกลุ่มก็จะนำเสนอปัญหาไปถึงหัวหน้าพรรคเพื่อส่งต่อไปผู้มีอำนาจพิจารณา รวมถึงการพิจารณาการเข้าไปทำงานในตำแหน่งอื่นๆ ต่อไป ซึ่งทุกอย่างจากนี้เราจะขับเคลื่อนการทำงานให้อยู่ในระบบของพรรคต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐอุตตม สาวนายนสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์กลุ่มด้ามขวานไทยส.ส.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้