ข่าว
100 year

"ธนกร" ซัด "ธนาธร" หยุดใช้ ปชช.เป็นเครื่องมือ สร้างความขัดแย้งให้สังคม

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 13:41 น.
SHARE

"ธนกร" ซัด "ธนาธร" เลิกใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ แนะทำการเมืองสร้างสรรค์-อย่าสร้างความขัดแย้งให้สังคม เหตุติดหล่มความคิดแคบๆ ตัวเอง

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.62 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้ตนเป็นห่วงการทำงานการเมืองของพรรคอนาคตใหม่ ที่เคลื่อนไหวโดยใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ เห็นได้ชัดเจนจากการที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศเดินสายลงพื้นที่ชายทะเล โดยบอกว่ามีความตั้งใจจะแก้กฎหมายต่างๆ เพื่อพี่น้องชาวประมง แต่สุดท้ายกลับคำพูดว่าไม่มีข้อเสนอใดๆ ทำเพื่อต้องการต่อต้านคสช.เท่านั้น ตามที่ นายธนพร ศรียากุล ที่ปรึกษากรมประมง ออกมาระบุ ซึ่งทำให้พี่น้องชาวประมงกลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองของพรรคอนาคตใหม่ จะทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม โดยไม่ได้ยึดประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนเกรงว่าหลังจากนี้พรรคอนาคตใหม่ จะเดินสายไปดำเนินการแบบนี้กับภาคเกษตรอีก จึงอยากให้ นายธนาธร ทำการเมืองแบบคนรุ่นใหม่จริงๆ สร้างสรรค์ ไม่ใช่วันๆ พูดแต่เรื่องสืบทอดอำนาจ เผด็จการ ไม่เป็นประชาธิปไตย ทั้งที่วันนี้ประเทศมีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยแล้ว อยากให้พรรคอนาคตใหม่ตรวจสอบรัฐบาลโดยใช้กลไกรัฐสภา ไม่ใช่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แค่หายใจก็ผิดแล้ว อยากให้ นายธนาธร นำเสนอนโยบายหรือแนวทางการบริหารประเทศจะดีกว่า เลิกใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจเผด็จการ เลิกติดหล่มความคิดแคบๆ ของตัวเองได้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ความขัดแย้งธนกร วังบุญคงชนะพลังประชารัฐเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้