ข่าว
100 year

โควตารัฐมนตรีพลังประชารัฐลงตัว “ธรรมนัส” เชื่อ “ดำรงค์” ยังร่วมรัฐบาล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 09:38 น.
SHARE

“ธรรมนัส” เผยจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีภายในพรรคทุกกลุ่มเคลียร์ ย้ำ ปรับความเข้าใจ ส.ส.ใต้และอีสานแล้ว เชื่อ “ดำรงค์ พิเดช” จะยังอยู่ร่วมรัฐบาล

วันที่ 19 มิ.ย. 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเจรจาระหว่าง นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แกนนำ ส.ส.ภาคอีสานตอนบน และ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล แกนนำภาคใต้ ว่า การจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีภายในพรรคทุกกลุ่มเคลียร์กันเรียบร้อยแล้วไม่มีปัญหา

ส่วนจะมั่นใจได้อย่างไรว่าในอนาคตจะไม่มีปัญหาเกิดซ้ำอีก ยืนยันว่าหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐได้ปรับความเข้าใจกับสมาชิกในพรรคแล้ว โดยเฉพาะกลุ่ม ส.ส.ใต้และอีสาน ส่วนกรณีการแบ่งตำแหน่งกรรมาธิการ ระบบของพรรคเริ่มอยู่ตัวแล้ว และเป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้พิจารณา

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวถึงกรณี นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ออกมาประกาศจะเป็นฝ่ายค้านอิสระ ว่า พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยเป็นพรรคที่ผู้ใหญ่ได้ไปพูดคุยกัน แต่ส่วนตัวเข้าใจว่า นายดำรงค์ น่าจะมีเหตุผลส่วนตัวในหลายๆ เรื่อง แต่ท้ายที่สุดแล้วเชื่อว่าจะตัดสินใจร่วมรัฐบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่าพลังประชารัฐดำรงค์ พิเดชรักษ์ผืนป่าประเทศไทยพรรคร่วมรัฐบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้