ข่าว
100 year

นายกฯ รับไม่ได้ วินมอเตอร์ไซค์ยกพวกตีกัน ใครปล่อยปละละเลยต้องรับผิดชอบ

ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2562 16:03 น.
SHARE

“ประยุทธ์” รับไม่ได้ วินมอเตอร์ไซค์ย่านอุดมสุขยกพวกทำร้ายกัน ยันรัฐบาลไม่นิ่งนอนใจ มีกฎหมายรองรับหมด เร่งสอบสวนสาเหตุ หากเกิดจากการปล่อยปละละเลยของใครต้องรับผิดชอบ

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงเหตุทะเลาะวิวาทของวินจักรยานยนต์รับจ้างบนถนนสุขุมวิท ย่านอุดมสุข ว่า ส่วนตัวคิดว่าเป็นวัฒนธรรมที่ไม่ดี จึงได้เน้นย้ำที่ประชุมในวันนี้ เพราะหลายฝ่ายสอบถามไปที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าฝ่ายความมั่นคงมีกฎหมายใดรองรับหรือไม่ ซึ่งกฎหมายมีรองรับไว้แล้ว แต่สิ่งสำคัญคือจะทำอย่างไรให้กฎหมายนั้นศักดิ์สิทธิ์

ส่วนตัวได้เน้นย้ำไปแล้วว่าสิ่งที่รับไม่ได้และประชาชนทั้งประเทศก็รับไม่ได้คือ การทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันในที่สาธารณะ สถานพยาบาล และโรงเรียน จะต้องหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ และสอบสวนว่าเพราะเหตุใดเหตุการณ์เหล่านี้จึงเกิดขึ้น หรือเกิดจากการปล่อยปละละเลยของใครหรือไม่ ซึ่งต้องมีการสืบสวนลงโทษทั้งหมดและหาผู้รับผิดชอบให้ได้

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ และข้อเรียกร้องที่อยากให้มีการเพิ่มบทลงโทษให้หนักขึ้นนั้นเชื่อว่าคงช่วยไม่ได้มากนัก แต่จะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายและไม่ละเมิดก้าวล่วงซึ่งกันและกัน หากมีการพูดให้ร้ายกันไปมาก็ไม่มีอะไรดีขึ้น.

(ภาพจาก thaigov)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีวินมอเตอร์ไซค์วินมอเตอร์ไซค์ตีกันอุดมสุขข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้