ข่าว
100 year

ฉะพรรคร่วมเห็นแก่ได้ "ตรีชฎา" ฝากถึงลุงตู่ งูเห่าเค้าไม่เลี้ยงใกล้ตัว

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 17:03 น.
SHARE

"ช่วงนี้เป็นห่วงลุงตู่อย่างแรง เพราะประชาชนเริ่มสับสน ไม่รู้ว่าจะเรียกลุงตู่ว่า "นายกฯ คนเก่า" หรือ "นายกฯ คนใหม่" เพราะเท่าที่เห็นตอนนี้มีนายกรัฐมนตรีคนใหม่ แต่ยังต้องใช้คณะรัฐมนตรีคณะเดิม เนื่องจากเหตุยังวุ่นวายกับการตั้งคณะรัฐมนตรีที่ยังไม่แล้วเสร็จสักที วันๆ แทนที่จะได้เห็นหน้าตารัฐมนตรีชุดใหม่เคียงคู่กับนายกฯ คนใหม่ แต่ก็เห็นแต่โผ ที่โผไปโผมายังไม่ประกาศเป็นรูปธรรม" 

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา หรือปอย อดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ อดรนทนไม่ไหว เป็นเดือดเป็นร้อนแทนประชาชนคนไทย เหตุใดจึงยังไม่จัดตั้งรัฐบาลใหม่เสียที เลือกตั้งเสร็จสรรพไปแล้วหลายเดือน ในขณะที่โผขณะรัฐมนตรีเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ก็ยังเห็นแต่หน้าเดิมๆ เหตุนี้เองเธอจึงฝากทวงถาม "ลุงตู่" พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สรุปว่าการจัดตั้งคณะรัฐบาลจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ 

"ปอย รู้สึกเป็นกังวลใจกับข่าวสารที่ออกมาแต่ละวัน เห็นมีแต่บรรดาลูกพรรคและพรรคร่วมที่ออกมาเรียกร้องขอแจกจ่ายกระทรวงให้ทั่วถึง ไม่รู้ทำไมคล้ายว่า "ลุงตู่" มองเห็นแต่คนไกลตัว อย่างพรรคร่วมรัฐบาล รอแจกแต่เก้าอี้กระทรวงดีๆ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงคมนาคม กระทรวงพาณิชย์ แจกคนอื่นหมด แต่ดันมองข้ามคนใกล้ตัวจาก "พรรคพลังประชารัฐ" ที่อุตส่าห์ก่อร่างสร้างชีวิตจนเป็นหลักให้ลุงตู่ในวันนี้" 

น้องปอย บอกด้วยว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ มีคะแนน ส.ส.มากกว่า แต่ลุงตู่กลับต้องยอมพรรคร่วมทุกอย่าง ปอย อยากให้ลุงตู่ลองมองกลับไปยุคที่ "นายอภิสิทธิ์" ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรี จนต้องยืมมือพรรคอื่น จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์งูเห่ายักษ์ ถึงขั้นยกกระทรวงสำคัญๆ ประเภท A++ ทั้งกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงคมนาคม ยอมประเคนให้เค้าไปแบบยอมกัดลิ้นจนเลือดสาดมาแล้ว

"ตอนนี้ทุกคนใจจดใจจ่อ เพราะอยากให้ลุงตู่จัดตั้งรัฐบาลได้แล้ว เพราะปัญหามันเริ่มบานปลายไปหลายเรื่อง โดยเฉพาะตอนนี้ปัญหาเรื่องกรรมการสรรหา ส.ว.ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ถึงขั้นที่ว่า การเลือก ส.ว. อาจจะไม่ชอบ จนถึงขั้นการโหวตนายกฯ อาจจะเป็นปัญหา ยิ่งรวมไปถึงข่าวลือที่ว่า "ลุงตู่" ต้องมาแก้ปัญหาด้วยการมารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปอยรู้สึกเป็นห่วงว่างานคงหนักมาก"  

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา หรือปอย ทิ้งท้ายว่า เป็นกำลังใจให้ลุงตู่ตั้งรัฐบาลให้ได้ อย่าให้ใครมาว่าลุงตู่ "เสร็จนาฆ่าโคถึกเสร็จศึกฆ่าขุนพล" เลยนะคะ เดี๋ยวจะพาลชักศึกเข้าบ้าน อย่าลืมนะคะ งูเห่าเค้าไม่ให้เลี้ยงใกล้ตัว เพราะสุดท้ายเค้าไม่ได้รักลุงตู่หรอก ที่เค้าอยู่เพราะลุงตู่มีสิ่งหอมหวานอยู่กับตัว เวลาไม่มีอะไรเดี๋ยวคนใกล้ตัวเอาตัวรอดพากันหนีหายหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรีชฎา ศรีธาดาประยุทธ์ จันทร์โอชาจัดตั้งรัฐบาลใหม่ข่าวร้อนกระทรวงเกรดเอ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้