ข่าว
100 year

สมศักดิ์ ปัดตั้งก๊วนต่อรองเก้าอี้ ซัดคนใส่ร้ายโจมตี ขู่งัด ก.ม.ปิดปาก

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 14:14 น.
SHARE

"สมศักดิ์" โพสต์แจง ยันไม่เคยตั้งก๊วนต่อรองเก้าอี้ รมต. ปัดยึด ก.เกษตรฯ เผยยังไม่รู้ได้ทำงานกระทรวงไหน โยนเกลี่ยโควตาเป็นหน้าที่นายกฯ แขวะพวกใส่ร้ายโจมตี กลัวเสียประโยชน์ ขออโหสิกรรมให้ ขู่ใช้กฎหมายปิดปาก หากยังไม่หยุด

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ และแกนนำกลุ่มสามมิตร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมนั้นอาจดูเงียบหายไปบ้างไม่ออกมาให้ข่าว เวลาว่างยังคงไปเตะบอลออกกำลังกายปกติ ไม่เคยไปตั้งกลุ่มก๊วนต่อรอง หรือสร้างประเด็นตีรวนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ขณะเดียวกันนั้นทุกคนอาจเห็นข่าวที่กล่าวหาผม และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงการต่อรองเก้าอี้ในคณะรัฐมนตรี ซึ่งทั้งหมดนั้นขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง"

"การจัดสรรตำแหน่งคณะรัฐมนตรี ผมคงไม่มีอำนาจไปต่อรองใดๆ ตามที่ภาคสังคมนั้นกล่าวอ้างกัน และผมไม่รู้ว่าที่เขานำเสนอออกมาให้เป็นประเด็นทางสังคมนั้น เพียงเพราะต้องการให้ร้าย หรือทำให้คนในสังคมเข้าใจว่าตัวปัญหาคือผม และกลุ่มสามมิตรหรือไม่ ก่อนที่จะมีพรรคพลังประชารัฐ ผมทำงานการเมืองในกลุ่มสามมิตร แต่เวลานี้กลุ่มสามมิตรได้ยุติ และเดินหน้าเป็นหนึ่งเดียวในนามพรรคที่ผ่านมาตลอดเวลา การทำงานของกลุ่มสามมิตรลงพื้นที่อยู่ตลอดในภาคเหนือตอนล่างและภาคอีสาน จนทำให้เราทราบว่าพี่น้องเกษตรกร กำลังลำบากในเรื่องราคาสินค้า เช่น ข้าว อ้อย มัน ยาสูบ ที่ดินทำกิน และยังต้องการอาชีพเสริม ระหว่างรอผลผลิตจากการเพาะปลูก พอเมื่อเราตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ เราจึงนำปัญหาต่างๆที่ได้รวบรวมมาทำเป็นนโยบาย เพื่อแก้ปัญหาให้เกษตรกร" นายสมศักดิ์ ระบุ

นายสมศักดิ์ ระบุต่อว่า "ส่วนนโยบายโคบาลประชารัฐ ผมได้นำเสนอเพราะหวังให้เกษตรกรมีรายได้จากอาชีพเสริม แต่ก็มีการหยิบยกมาโจมตีว่า ผมทำไม่สำเร็จในสมัยรัฐบาลไทยรักไทย และต้องการนำเรื่องนี้มาทำใหม่เพื่อฟอกตัวเอง ต้องบอกความจริงให้ทุกคนได้รับทราบว่า ผมได้นั่ง รมว.เกษตรและสหกรณ์ในยุคนั้น แต่ผมยังไม่ได้เริ่มนโยบายนี้ เพราะมีการปรับคณะรัฐมนตรีเสียก่อน และพรรคไทยรักไทยก็ไม่ได้ทำนโยบายนี้ตามที่ใช้หาเสียงกับประชาชน ข้อมูลข่าวสารที่ออกมาไม่เป็นความจริง กลับให้ร้ายผมเสียอีก"

"ผมไม่เคยไปจับจองกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ตามที่ทุกคนกล่าวอ้าง แต่ช่วงการหาเสียงผมถูกวางให้พูดในเรื่องของเกษตรกร เพราะผมมีประสบการณ์และมีความเข้าใจ เพราะเหตุนี้หรือไม่จึงทำให้ทุกคนเข้าใจว่า ผมจับจองกระทรวงเกษตร ถ้าคิดแบบนี้ก็ไม่ยุติธรรมกับผม
เวลานี้พอมีข่าวว่าผมจะไปเป็น รมว.ยุติธรรม ก็มีการให้ร้ายป้ายสีเป็นเรื่องเป็นราว ทั้งที่ผมยังไม่รู้เลยว่าเวลานี้ผมจะไปทำงานอยู่ตรงไหน แต่ผมขอยืนยันว่า ผมมีความพร้อม ผมมีมันสมองในการบริหารงาน ประสบการณ์ของผมมากพอควร ความดีก็มีปรากฏ (แต่คนจะด่า จะโจมตี คนเสียประโยชน์ จะไม่ยกสิ่งดีๆ มาพูดเป็นเรื่องปกติ 55)" นายสมศักดิ์ ระบุ

นายสมศักดิ์ ระบุว่า "แต่มองในมุมกลับคนที่ออกมาโจมตีหรือให้ข้อมูลนั้น อาจคงเป็นเพราะพวกเขาเสียประโยชน์ และกลัวว่าผมจะเอาหน้าที่ไปทำร้ายพวกเขาในคดีต่างๆ หรือไม่ ซึ่งผมไม่ทำหรอก เวลานี้จะทำงานในกระทรวงใดยังไม่รู้ เพราะเวลานี้ในสมองของผมคิดแค่เรื่องช่วยเหลือและดูแลประชาชนเท่านั้น และอยากให้ทุกคนทบทวนให้ดี เวลานี้ประชาชนเฝ้ารอการให้มีรัฐบาล เพื่อเดินหน้าแก้ไขปัญหาให้พวกเขามีชีวิตคุณภาพที่ดีขึ้น แต่ถ้ายังมัวแต่โจมตีกันไปมาเกี่ยวกับเรื่องกระทรวง ใครจะนั่งนั่นใครจะนั่งนี่ ผมว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง อย่าคิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนตัวจนลืมประชาชน วันนี้การจัดตั้งรัฐบาลขอให้เป็นหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีอำนาจสิทธิขาดเพียงคนเดียวจะดีกว่า อย่าเล่นใต้ดิน อย่ากวนโคลนในน้ำให้น้ำมันขุ่น การเป็นนักการเมืองที่ดีต้องจริงใจ ทั้งด้านหน้าและลับหลัง เพราะเราทุกคนที่ประชาชนเลือกมา คือตัวแทนที่ต้องทำให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ใช่ประโยชน์เพียงส่วนตัวเท่านั้น"

"ส่วนใครที่ให้ข้อมูลทำร้ายผม ไม่เป็นไรก็ขออโหสิกรรมให้ และหยุดพฤติกรรมเหล่านี้เสีย เพราะต่อไปผมคงต้องพึ่งกฎหมายให้มากขึ้นแล้วมั้งครับ" นายสมศักดิ์ ระบุทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62โผ ครม.สมศักดิ์ เทพสุทินพลังประชารัฐเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้