“ชัช เตาปูน” ย้ำจุดยืนร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ เสียใจ “กำนันเป๊าะ” เสียชีวิต

ข่าว

  “ชัช เตาปูน” ย้ำจุดยืนร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ เสียใจ “กำนันเป๊าะ” เสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 มิ.ย. 2562 11:54 น.

  ชัช เตาปูน” แถลงย้ำจุดยืนพรรคพลังท้องถิ่นไท ยังคงร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพลังประชารัฐ ไม่หวังตำแหน่ง แต่พร้อมทำหน้าที่หากได้รับมอบหมาย พร้อมแสดงความเสียใจ “กำนันเป๊าะ” เสียชีวิต

  นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงย้ำจุดยืนว่า จะยังคงร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และไม่ขอเรียกร้องเรื่องตำแหน่ง อยากให้ทุกคนเห็นแก่ประเทศชาติที่ต้องเดินไปข้างหน้า ซึ่งประชาชนคงผิดหวังหาก ส.ส.ที่เข้ามาทำหน้าที่มัวแต่แย่งตำแหน่งกัน และไม่ขอก้าวล่วงในเรื่องโผคณะรัฐมนตรี ต้องอยู่ที่นายกรัฐมนตรี แต่ก็พร้อมที่จะทำหน้าที่หากมีการมอบหมาย

  ทั้งนี้ มองว่าการที่รัฐบาลทีเสียงปริ่มน้ำอาจจะเป็นเรื่องดี เพราะทุกคนต้องรอบคอบในการทำงาน ไม่กล้าทุจริต เพราะมีฝ่ายค้านคอยตรวจสอบอย่างเข้มข้น แต่หากพบว่าใครทุริตก็ต้องบอกนายกรัฐมนตรี และถ้ายังเพิกเฉยก็คงจะร่วมรัฐบาลต่อไปด้วยไม่ได้ อีกทั้งไม่เคยคุยกับ นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ว่าจะร่วมกันเพื่อบีบคั้นรัฐบาล ยืนยันว่าไม่เอาด้วย

  พร้อมกันนี้ ฝากถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ว่า ให้ต่างคนต่างทำหน้าที่ อะไรดีก็ทำไป ส่วนตนเองหากใครไม่คิดล้มล้างสถาบันก็ยืนอยู่ข้างนั้นได้

  อย่างไรก็ตาม ได้แสดงความเสียใจแก่ครอบครัวคุณปลื้ม ภายหลัง นายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ เสียชีวิตช่วงเวลาราว 03.00 น. วันนี้ (17 มิ.ย. 2562) และหลังจากนี้จะเดินทางไปร่วมงานศพด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชัชวาลย์ คงอุดมชัช เตาปูนพลังท้องถิ่นไทพลังประชารัฐกำนันเป๊าะข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 13:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์