ข่าว
100 year

“ธนกร” ย้ำ “บิ๊กตู่” เป็นคนพิจารณา ครม. ชี้ มีผิดหวัง-สมหวังเป็นธรรมดา

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 14:36 น.
SHARE

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ลั่น ไม่มีกลุ่มสามมิตรแล้ว ส่วนที่หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ขู่ไม่ได้เก้าอี้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ จะขอถอนตัว “บิ๊กตู่” จะเป็นผู้พิจารณาคนที่เหมาะสม

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เรียกร้องพรรคพลังประชารัฐ ขอร่วมงานในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตามที่เคยตกลงไว้ หากไม่เป็นเช่นนั้นจะขอถอนตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระ (อ่านข่าวก่อนหน้า "ดำรงค์ พิเดช" พร้อมเป็นฝ่ายค้านอิสระ ให้เวลาพลังประชารัฐ ทวงคืน ก.ทรัพย์ฯ) ว่า รายชื่อคณะรัฐมนตรีเป็นอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะพิจารณาเพียงคนเดียว ดังนั้นควรให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี และเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะพิจารณาตามความเหมาะสมสำหรับบุคคลที่จะเข้าไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในแต่ละกระทรวง จึงอยากให้ทุกฝ่ายยึดผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับกรณี นายเอกราช ช่างเหล่า ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุว่า ภาคอีสานตอนบนไม่ได้รับความเป็นธรรมในการจัดสรรตำแหน่งนั้น ทางผู้บริหารของพรรคให้ความสำคัญกับทุกภาคและดูถึงความเหมาะสมเป็นหลัก สุดท้าย พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นผู้พิจารณา ซึ่งต้องให้เกียรติในการตัดสินใจ ส่วนกรณีที่มีการรายงานข่าวว่า นายเอกราช อยู่ในกลุ่มสามมิตรก็ไม่เป็นความจริง ที่สำคัญขณะนี้ไม่มีกลุ่มสามมิตรแล้ว มีแต่พลังประชารัฐเพียงหนึ่งเดียว อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งรัฐมนตรีมีจำกัด ย่อมมีคนผิดหวังและสมหวังเป็นธรรมดา แต่เชื่อว่าทุกอย่างจะสามารถทำความเข้าใจกันได้ เพราะที่ผ่านมาทุกคนต่างก็ทำงานให้พรรคอย่างเต็มที่

"ต้องขอย้ำอีกครั้ง เพราะเวลานี้ใครผิดหวังในการจัดตั้งรัฐบาล ใครจะออกมาเรียกร้องอะไร ก็อยู่กลุ่มสามมิตร การจะนำเสนออะไรหากสงสัย หรือไม่ชัวร์ก็โยนให้สามมิตร ผมว่าพอเถอะครับ เพราะเวลานี้เรามีเพียงอย่างเดียวคือพรรคพลังประชารัฐ อย่าโยงไปเรื่อยเพราะคนถูกกล่าวหาโจมตี คือแกนนำที่ไม่รู้เรื่อง และกลับกลายเป็นการโยนบาปทั้งที่เขามิได้กระทำ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐประยุทธ์ จันทร์โอชาธนกร วังบุญคงชนะดำรงค์ พิเดชรักษ์ผืนป่าประเทศไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้