ข่าว
100 year

ฟังไม่ขึ้น “ปลอดประสพ” จวก “บิ๊กป้อม” ปมพานไหว้ครู ชี้เด็กมีความคิดอิสระ

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 11:02 น.
SHARE

“ปลอดประสพ” แกนนำเพื่อไทย ฉะ “ประวิตร” กล่าวหาพานไหว้ครูล้อการเมืองมีเบื้องหลัง ชี้ เด็กมีความคิดเป็นอิสระ เตือน “ประยุทธ์” อย่าทะเลาะกับคนรุ่นใหม่ ฉะ รัฐธรรมนูญโฉเก

นายปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กถึงกรณีกระแสข่าวพานไหว้ครูล้อการเมืองของเด็กนักเรียน ระบุว่า “หลานคนหนึ่งมาปรารภให้ฟังว่าเพื่อนๆ เขาจะทำพานไหว้ครูล้อการเมืองคุณปู่จะว่าอย่างไร เรื่องนี้ทำให้ผมคิดว่าเด็กสมัยนี้แม้อายุจะไม่ถึงสิบขวบ แต่เขาก็มีความคิดที่อิสระเป็นของตัวเองแล้ว ดังนั้นการที่คุณประวิตรออกมาพูดว่าเด็กไม่น่าจะคิดเอง คงจะมีใครอยู่เบื้องหลัง จึงฟังไม่ขึ้น แต่ก็เอาเถอะเพราะไม่มีครอบครัวจึงคิดไปแบบนี้มั้ง

ผมนะสะอิดสะเอียนพวกที่ป่าวร้องว่ารัฐธรรมนูญเป็นของสูงจะมาล้อเลียนไม่ได้จังเลย แล้วที่ฉีกรัฐธรรมนูญปฏิวัตินั่นมันอะไรเล่า แถมรัฐธรรมนูญโฉเกแบบนี้ จะยังมาแสวงหาความเคารพไปหาพระแสงอะไร(วะ) ต้องขอบคุณครู อาจารย์ ที่ยินยอมให้เด็กกล้าคิดกล้าทำตามที่เขาเชื่อ แต่ก็อยากเตือนคณะอาจารย์อีกชุดความคิดหนึ่งที่มุ่งมั่นจะควบคุมสติปัญญาของเด็กๆ รุ่นใหม่นี้ให้เป็นแบบแคบๆ ตามที่ตนเคยถูกอบรมมา โลกปัจจุบันมันเปลี่ยนไปมากแล้วนะ มันไม่โบราณแบบเดิมแล้ว (นะโว้ย)

อยากเตือนคุณประยุทธ์ไว้ล่วงหน้า ตอนนี้พวกท่านก็ถลำลึกไปทะเลาะกับคนรุ่นใหม่มากถึง 6 ล้านคน จนกลายเป็นคะแนนพรรคอนาคตใหม่ไปแล้ว มาตอนนี้ท่านจะแถมทะเลาะกับเด็กมัธยมอีกหรือ กลัวจะไม่ถึง 10 ล้านหรือยังไง สำหรับผมยังไงก็เลือกข้างเด็กแน่นอน วันข้างหน้าถ้าหลานๆ มันลงถนนกัน พวกผมคงต้องลงตามไปดูแลอย่างแน่นอน”

(ข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พานไหว้ครูพานไหว้ครูล้อการเมืองปลอดประสพ สุรัสวดีประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้