คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ผบ.ทบ.สั่งหน่วยทหารในกทม. พร้อมรับมือฝนถล่มหนัก 13-19 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 15:06 น.
SHARE

ผบ.ทบ.สั่งหน่วยทหารในพื้นที่กทม. พร้อมรับมือฝนตกหนัก ระหว่าง 13-19 มิ.ย.นี้ พร้อมกำชับกำลังพลช่วยเหลือ ป้องกัน บรรเทาความเดือดร้อน ให้พี่น้องประชาชนโดยเร็วที่สุด


วันที่ 13 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากความห่วงใยของนายกรัฐมนตรีต่อความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม. โดยได้มีบัญชาให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการร่วมกันคลี่คลายสถานการณ์ดังกล่าวนั้น

ล่าสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกและหน่วยทหารในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล เข้าดูแลช่วยเหลือประชาชน เตรียมรับมือกับภาวะฝนตกหนักที่จะเกิดขึ้นในช่วง 13-19 มิถุนายนนี้ โดยการประสานความช่วยเหลือร่วมกับทาง กทม. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมทั้งภาคส่วนต่างๆ และประชาชนจิตอาสา เน้นการป้องกันแก้ไขเฉพาะหน้าและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะในช่วงที่เกิดฝนตกหนักมีน้ำท่วมขังรอการระบาย ซึ่งส่งผลกระทบต่อการจราจรและการสัญจรของประชาชน กำชับหน่วยทหาร เข้าช่วยเหลือทันที อาทิ การช่วยซ่อมรถขั้นต้น และเคลื่อนย้ายรถออกนอกพื้นที่การจราจร, อำนวยความสะดวกตามเส้นทางและสนับสนุนช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจในด้านการจราจร, อพยพประชาชนและสิ่งของกรณีน้ำท่วมสูง รวมทั้งการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบข้อมูลเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางการจราจรติดขัด

โดยขณะนี้หน่วยทหารของกองทัพบกในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล โดยเฉพาะศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 1 ได้เตรียมความพร้อมทั้งกำลังพล เครื่องมือบรรเทาภัย การประสานข้อมูล การลงพื้นที่ รวมถึงพร้อมปฏิบัติการร่วมกับทุกภาคส่วนในการป้องกันและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น รวมทั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกพร้อมที่จะส่งกำลังพลและยุทโธปกรณ์พิเศษเข้าให้การสนับสนุนเพิ่มเติมในพื้นที่ที่สถานการณ์มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นด้วย

ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 1 ได้จัดชุดช่วยเหลือประชาชนและชุดจิตอาสาเข้าอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และป้องกันอุบัติเหตุในพื้นที่ฝนตกหนักและน้ำท่วมขังในหลายเขตของ กทม. อาทิ ดินแดง ปทุมวัน บางซื่อ บางนา พระโขนง ดุสิต หลักสี่ มีนบุรี สาทร ห้วยขวาง ลาดกระบัง สวนหลวง เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมฝนตกกทม.ผบ.ทบ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์กองทัพบกศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED