คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ปิดฉาก "รักเกียรติ สุขธนะ" อดีตรมต. 5 สมัย เสียชีวิตแล้ว ในวัย 65 ปี

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 12:30 น.

นายรักเกียรติ สุขธนะ อดีต รมต. 5 สมัย และส.ส. 7 สมัย เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 65 ปี ที่ จ.เชียงราย ขอแสดงความอาลัยด้วย 

วันที่ 13 มิ.ย. เฟซบุ๊ก "จ่าพงศ์ สารคาม"ได้โพสต์ภาพและข้อความ ไว้อาลัย แจ้งว่า นายรักเกียรติ สุขธนะ อดีต รมต. 5 สมัย และอดีต ส.ส. 7 สมัย ได้เสียชีวิตแล้วที่ จ.เชียงราย ในวัย 65 ปี ที่ จ.เชียงราย เตรียมฌาปนกิจ 14 มิ.ย.นี้ 

อดีต รมต. 5 สมัย ส.ส. 7 สมัย ...

นายรักเกียรติ สุขธนะ ท่านได้เสียชีวิตแล้วที่ จ.เชียงราย ในวัย 65 ปี ขอให้ดวงวิญญาณของท่านจงไปสู่สุคติภพภูมิที่ดี ด้วยเทอญ (ฌาปนกิจ 14 มิ.ย. 62)

นายรักเกียรติ สุขธนะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ต้องรับโทษจำคุก ในความผิดฐานรับสินบน 5 ล้านบาท จากบริษัทยา ตั้งแต่ปี 2546 มีโทษจำคุกคดีเช็ค 30 เดือน ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เหลือ 20 เดือน และโทษจำคุกผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ 15 ปี ได้รับพระราชทานอภัยโทษเหลือ 7 ปี 6 เดือน รวมจำคุกไปแล้ว 5 ปี เหลือโทษจำคุกอีก 2 ปี 6 เดือน

นายรักเกียรติ ได้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. เมื่อเวลา 20.00 น. ที่บ้านพักบ้านแม่มะ ม.1 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย  และจากการเปิดเผยของญาติ ทราบว่า นายรักเกียรติ และภรรยาคนปัจจุบัน มาใช้ชีวิตที่บ้านแม่มะ ได้ 10 กว่าปี มีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน นายรักเกียรติ มีโรคประจำตัวหลายโรค ได้รักษาตัวและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเชียงแสน ขณะนี้ญาติได้นำศพตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านเลขที่ 153 ม.1 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน และญาติจะทำการฌาปนกิจศพในวันที่ 14 มิ.ย.62 ที่ฌาปนสถานบ้านแม่มะ

นายรักเกียรติ ถือเป็นรัฐมนตรีคนแรก ที่ต้องโทษจำคุกคดีทุจริตรับสินบนตามการชี้มูลความผิดของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดยเมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2546 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาลงโทษ จำคุก 15 ปี ฐานทุจริตรับเงินสินบน 5 ล้านบาท จากบริษัทยา ทำให้สาธารณสุขจังหวัดต้องจัดซื้อยาในราคาแพง แต่คดีนี้นายรักเกียรติหลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษา กระทั่งมีพลเมืองดีไปพบนายรักเกียรติ ออกกำลังกายในสวนสาธารณะย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงแจ้งให้ตำรวจจับกุมตัว มารับโทษตามคำพิพากษา โดยเขาบอกว่าอยู่เมืองไทยตลอด ไม่ได้หลบหนีไปไหน ทั้งเจ้าตัวยังเคยไปบวชหลังพ้นโทษจำคุก 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รักเกียรติ สุขธนะรักเกียรติเสียชีวิตรักเกียรติตายอดีต รมต. 5 สมัย ส.ส. 7 สมัยเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED