ปารีณา แจงที่มา ชื่อโผล่ถือหุ้นสื่อ ยันบริสุทธิ์แน่ หัวเราะเย้ย ใครเอ่ยที่เดือดร้อน

ข่าว

  ปารีณา แจงที่มา ชื่อโผล่ถือหุ้นสื่อ ยันบริสุทธิ์แน่ หัวเราะเย้ย ใครเอ่ยที่เดือดร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มิ.ย. 2562 18:11 น.

  น.ส.ปารีณา ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แจงปมถือหุ้นสื่อ ยันบริสุทธิ์แน่นอน เหตุมีชื่อประกอบกิจการค้าหนังสือพิมพ์ เพราะแบบฟอร์มกำหนดไว้แล้ว เย้ยไม่เหมือนธนาธร ธนาธรไม่น่ารอด...

  จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้เปิดเผยหลักฐาน เป็นเอกสารของ 41 ส.ส. ฝั่งพรรคฝ่ายรัฐบาล ที่มีธุรกิจหรือกิจการถือหุ้นสื่อ จากสำนักทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทกลาง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

  โดย 1 ใน 41 ส.ส. ที่ทางพรรคอนาคตใหม่เปิดเผยหลักฐานนั้น ปรากฏชื่อของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) รวมอยู่ด้วย ซึ่งต่อมา ประเด็นดังกล่าวเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลอย่างมาก จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #ปารีณาถือหุ้นสื่อ

  ล่าสุด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า แม้บริษัท ปารีณา ไกรคุปต์ จะเพิ่งจดทะเบียนธุรกิจไปเมื่อมิถุนายน 2561 แต่เดิมทีตนประกอบธุรกิจการเลี้ยงไก่มานานมากแล้ว ซึ่งการจดทะเบียนธุรกิจนั้น ไม่ได้ยากเย็นอะไร เพราะทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะมีแบบฟอร์มมาให้

  “เวลาเราไปจดทะเบียนธุรกิจ ทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะมีแบบฟอร์มบังคับมาให้อยู่แล้ว ซึ่งในแบบฟอร์มจะมีวัตถุประสงค์เป็นข้อๆ ที่ถูกกำหนดไว้แล้ว รวมถึงข้อ 17 ด้วย”

  “เพราะฉะนั้น หากเราไม่ยึดตามแบบฟอร์มนั้นๆ เราก็ไม่สามารถจดทะเบียนธุรกิจได้ ซึ่งจุดนี้ทางภาครัฐต้องแก้ไขแบบฟอร์ม เพราะมันจะเข้าข่ายลักษณะที่ว่า เราไปจดทะเบียนบริษัท แต่กลับมีวัตถุประสงค์ตามแบบฟอร์มที่ไม่ตรงกับธุรกิจที่ทำอยู่จริง

  “กรณีของเรามันต่างจากคุณธนาธร แต่เราเลี้ยงไก่ เลี้ยงวัว เราไม่ได้มีกิจการสื่อ หรือเคยมีรายได้จากกิจการสื่อ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถพิสูจน์และตรวจสอบได้อย่างชัดเจน”

  “ไปว่ากันที่ศาลได้เลย เอ๋ก็สบายๆ เพราะเอ๋เป็นผู้บริสุทธิ์ และก็ไม่ได้ถือหุ้นสื่อแน่นอน แล้วบริษัทนี้ก็ไม่ได้มีอะไรที่เกี่ยวกับสื่อด้วย”

  “ส่วนกรณีที่แฮชแท็ก #ปารีณาถือหุ้นสื่อ ขึ้นมาเป็นเทรนด์ก็เพราะว่า มีพรรคการเมืองบางพรรคช่วยกันปั่นขึ้นมา เอ๋ไม่ใช่ดารานะคะ ที่ไม่ใช่ว่าขยับตัวอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็เป็นข่าว ไม่ว่าจะเป็น ปารีณาค้าอาวุธ อีเอ๋หนักแผ่นดิน แต่สุดท้ายเอ๋เชื่อนะคะว่า คนเขารู้ค่ะ ว่าใครกันแน่ที่หนักแผ่นดิน”

  “ดิฉันบริสุทธิ์ ไม่เหมือนกับคุณธนาธรค่ะ คุณธนาธรไม่น่ารอดค่ะ ต่างกันเยอะเลย (หัวเราะ)” น.ส.ปารีณา ทิ้งท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง
   04:37

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปารีณา ไกรคุปต์ปารีณาถือหุ้นสื่อปารีณา อีช่อส.ส.ถือหุ้นสื่อข่าวร้อนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 23:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์