ข่าว
100 year

"ธรรมนัส" แย้มเตรียมเฟ้นคนในครอบครัว นั่ง รมต.ในโควตาแทนตัวเอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์12 มิ.ย. 2562 16:11 น.
SHARE

"ธรรมนัส" ย้ำดีลเก้าอี้ รมต.ยึดข้อตกลงเดิม โยน "บิ๊กตู่" พิจารณา ยัน "พลังประชารัฐ" ไม่มีปัญหา เผยส่วนตัวขอเป็น ส.ส.ดูแลพื้นที่ แย้มโควตาเก้าอี้ ให้คนในครอบครัวนั่ง นัด 12 พรรคเล็กหารือ 13 มิ.ย.นี้  

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.62 ที่รัฐสภา เกียกกาย นายธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีในพรรคร่วมรัฐบาลว่า ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐจบแล้ว เป็นไปตามข้อตกลงเดิม เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.เป็นผู้จัดการ

เมื่อถามว่า แสดงว่าพรรคพลังประชารัฐเสียเก้าอี้ รมว.คมนาคม และ รมว.พาณิชย์ ใช่หรือไม่ นายธรรมนัส กล่าวว่า ไม่อยากให้เรียกว่าเสียเก้าอี้ แต่เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ภายในพรรคตกลงกันแล้ว ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่มีปัญหาภายใน ทั้งนี้การคัดเลือกบุคคลให้ดำรงตำแหน่งนั้น ต้องพิจารณาคนที่มีความสามารถ และตรงกับตำแหน่ง ต้องคำนึงถึงการทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ให้กับประชาชน อย่างไรก็ตาม ตนจะไม่ขอรับตำแหน่ง เนื่องจากต้องการทำงานเป็น ส.ส.ดูแลประชาชนในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ แต่ในส่วนตำแหน่งรัฐมนตรี ที่เป็นโควตาที่ตนรับผิดชอบนั้น จะเลือกบุคคลที่มีนามสกุลเหมือนตนเข้าดำรงตำแหน่ง

เมื่อถามว่า การประสานกับพรรคเล็กเพื่อร่วมรัฐบาลนั้น นายธรรมนัส กล่าวว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 13 มิ.ย.นี้ ตนจะนัดหารือกับหัวหน้า 12 พรรคการเมืองขนาดเล็ก โดยมีหลายประเด็นที่จะพิจารณา ซึ่งรวมถึงตำแหน่งทางการเมืองต่างๆ ที่คาดว่าจะมีข้อตกลงร่วมกันได้ และมีข้อยุติในวันดังกล่าวด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ตั้งรัฐบาลรัฐมนตรีธรรมนัส พรหมเผ่าเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้