กีฬา
100 year

อนาคตใหม่ เปิด “สภาวอร์ส” จี้ “ชวน” ส่งศาลวินิจฉัย 41 ส.ส.อาจเอี่ยวสื่อ

ไทยรัฐออนไลน์12 มิ.ย. 2562 09:37 น.
SHARE

พรรคอนาคตใหม่ เปิดซีรีส์ “สภาวอร์ส” ขอโต้กลับ ชี้ เหมือนบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลัง จี้ประธานสภาฯ ส่งคำร้องศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพ 41 ส.ส. อาจเอี่ยวถือหุ้นสื่อ ยันมีหลักฐานชัด

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา แฟนเพจเฟซบุ๊ก พรรคอนาคตใหม่ - Future Forward Party ได้โพสต์ภาพและข้อความต่างๆ ถึงเรื่องราวที่พรรคคล้ายกำลังถูกกำจัด ว่า เมื่ออยากกำจัดธนาธรและอนาคตใหม่มากจนต้องยอมลงทุนทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ธนาธรและอนาคตใหม่ได้มีโอกาสทำงาน สร้างเรื่องราวเล่าความเท็จ หยิบเอกสารทั่วไปมาจับแพะชนแกะ ยกข้อกฎหมายมาตีความแหกทุกหลักกฎหมาย ใช้อำนาจตามอำเภอใจ ฯลฯ จนทำให้ขื่อแปต้องพังทลายลง หลักการต่างๆ การกระทำเช่นนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นการ “เผาบ้านไล่หนู”

และการ “เผาบ้านไล่หนู” นี้ ไม่ได้ส่งผลต่อหนูตัวเล็กๆ อย่างธนาธรหรือผู้สมัครอนาคตใหม่บางคนเท่านั้น แต่ทำให้ “บ้านทั้งหลัง” ต้องถูกไฟไหม้พังทลายลงไปด้วย ทุกท่านโปรดติดตามรูปภาพและรายละเอียดทั้งหมดนี้ในซีรีส์ “สภา วอร์ส : อนาคตใหม่โต้กลับ Spar Wars : Anakotmai Strikes Back”

รวมทั้งได้มีการยื่นเอกสารคำร้องต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อส่งคำร้องไปยังศาลรัฐธรรมนูญ ให้วินิจฉัยสมาชิกภาพ 41 ส.ส. รวม 6 พรรคการเมือง เนื่องจากเป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใดๆ และเรียกร้องให้ใช้มาตรฐานเดียวกับ ธนาธร ที่เพียง 7 วัน ก็รู้ผล จนถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม พรรคอนาคตใหม่ระบุด้วยว่า ผ่านมาแล้วกว่า 7 วัน ตั้งแต่เข้ายื่นตั้งแต่วันที่ 4 มิ.ย. ก็ยังไม่มีความคืบหน้าจากประธานสภาผู้แทนราษฎร ในการไปยื่นคำร้องตรวจสอบ 41 ส.ส. ต่อศาลรัฐธรรมนูญ หากสมมติว่าวันนี้ประธานสภาฯ ยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ถ้าใช้มาตรฐานเดียวกัน น่าจะเชื่อได้ว่าศาลรัฐธรรมนูญจะรับคำร้องภายใน 7 วัน และมีคำสั่งให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 18 มิ.ย. 62

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนาคตใหม่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจสมาชิกภาพ ส.ส.ศาลรัฐธรรมนูญสภาวอร์สข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้