ไลฟ์สไตล์
100 year

“สุทิน” ตั้งข้อสังเกต คสช. อาจไม่เคยตั้งกรรมการสรรหา ส่อเป็น ส.ว.เถื่อน

ไทยรัฐออนไลน์11 มิ.ย. 2562 17:04 น.
SHARE

“สุทิน” ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย สันนิษฐาน คสช. อาจไม่เคยตั้งกรรมการสรรหา ส.ว. จึงไม่ปรากฏในราชกิจจานุเบกษา ซัดเท่ากับใช้ข้อมูลเท็จจนได้นายกฯ - ส.ว.เถื่อน

วันที่ 11 มิ.ย. 2562 นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีคำสั่งแต่งตั้งกรรมการสรรหา ส.ว. ไม่ปรากฏในราชกิจจานุเบกษา ว่า สันนิษฐานได้ 2 ทาง คือคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่เคยแต่งตั้งกรรมการชุดนี้ หรือมีการแต่งตั้งแล้ว แต่เมื่อมีคนทักท้วงจึงไปลบออก หากเป็นเช่นนั้นเท่ากับ คสช. ไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญที่กำหนดให้ตั้งกรรมการสรรหา ทำให้ ส.ว. 250 คน เป็นส.ว.เถื่อน ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ การปฏิบัติหน้าที่ใดๆ ถือว่าไม่ชอบ

ข่าวแนะนำ

สำหรับการเลือกนายกรัฐมนตรีที่ผ่านมาไม่ชอบ นายกฯ จึงไม่ชอบหรือเท่ากับว่าเป็นนายกฯ เถื่อนด้วย โดยกระบวนการนี้จะถือว่ามีการทูลเกล้าฯ เรื่องเท็จ 2 ครั้ง 2 ขั้นตอน คือทูลเกล้าฯ แต่งตั้ง ส.ว. ด้วยข้อมูลเท็จ และทูลเกล้าฯ แต่งตั้งนายกฯ ด้วยข้อมูลเท็จอีกครั้ง ส.ว.ชุดนี้จึงเหมือนลูกไม่มีพ่อแม่ ส่วนนายกฯ เหมือนลูกที่พ่อแม่ที่ลักลอบอยู่กินกัน ถือเป็นเรื่องที่ใหญ่มากที่เชื่อว่าไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ผู้กระทำการอาจหาญมากทั้งไม่เคารพต่อประชาชนคนไทย และกระทำการมิบังควรต่อองค์พระมหากษัตริย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยสุทิน คลังแสงส.ว.สรรหา ส.ว.นายกรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:09 น.