คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ปูมหลัง “พรรณิการ์” ลูกสาวผู้บริหาร ปากจัด ส่องหนุ่มข้างกาย ผู้ชายที่ช่อเลือก

ไทยรัฐออนไลน์11 มิ.ย. 2562 15:05 น.

“ช่อ พรรณิการ์ วานิช” เธอเป็นที่รักของโซเชียลตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เพราะด้วยวาจาที่ฉะฉาน อุดมการณ์ที่แรงกล้า จนเธอสามารถยึดครองพื้นที่สื่อได้อย่างต่อเนื่อง ครองหัวใจชาวโซเชียลได้อย่างเหนียวแน่น กระทั่งล่าสุด มีการตีแผ่ภาพและโพสต์แสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่ไม่เหมาะสมในอดีตของเธอว่อนโซเชียล จนเกิดแฮชแท็กติดเทรนด์ทวิตเตอร์ต่อเนื่องหลายวันกับคำที่ว่า #savepanika

เมื่อสปอตไลต์ทุกดวงหันมาจับจ้องที่ตัวเธอ เรื่องราวของเธอแทบทุกด้านจึงถูกตีแผ่ มิหนำซ้ำ ยังถูกขุดคุ้ยย้อนหลังไปนับสิบปี ชนิดที่ว่าหมดเปลือก สุดท้าย เราไม่รู้ว่าชะตาชีวิตข้างหน้าของเธอจะเป็นเช่นไร แต่เรื่องราวที่ผันผ่านเข้ามาในชีวิตเธอก็มีหลายเรื่องที่น่าสนใจ ติดตามได้ที่นี่

การทำงาน-การศึกษาของ ช่อ พรรณิการ์

ช่อ พรรณิการ์ วานิช เป็นบุตรสาวของผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเอกชนชื่อดัง ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นชาวกรุงเทพฯ โดยกำเนิด ศึกษาชั้นประถม 1 ถึงมัธยม 6 ที่โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ จบปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จากนั้นไปเรียนต่อระดับ ปริญญาโท สาขาการเมืองโลก วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์แห่งลอนดอน (The London School of Economics and Political Science) (LSE) มหาวิทยาลัยลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เมื่อเรียนจบกลับมาทำงานที่สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี (2554-2560) รับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการสารคดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ไทยและประเทศอาเซียน iASEAN, พิธีกรรายการข่าวต่างประเทศ Voice World Wide, พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าวการเมืองและเศรษฐกิจ, พิธีกรรายการวาไรตี้

ที่มากระโดดสู่สมรภูมิการเมือง

เมื่อสองคู่หู “ธนาธร-ปิยบุตร” ตั้งพรรคอนาคตใหม่ ก็ได้ไปชักชวน “ช่อ” ให้มาร่วมงาน ในตำแหน่งโฆษกพรรคอนาคตใหม่

นี่จึงเป็นที่มาให้เธอตัดสินใจลาออกจากงานสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี โดยให้ความเห็นว่า "สื่อกับนักการเมืองใกล้กันมาก ซึ่งนักการเมืองต้องสื่อสารกับประชาชน เป็นอาชีพที่ไม่ได้มีคุณค่าแค่เงินทอง แต่มีอุดมการณ์จุดยืน จึงน่าจะต่อยอดไปได้"

โดยตำแหน่งสุดท้ายก่อนลาออก เธอเป็นบรรณาธิการฝ่ายต่างประเทศ จากนั้น กระโดดเข้าสู่สนามการเมืองด้วยตำแหน่งโฆษกพรรคอนาคตใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อ 27 พ.ค.2561

“เราตัดสินใจมาทำงานการเมือง เหมือนเราตกหลุมรักอนาคตใหม่ คืออารมณ์ล้วนๆ พอโดนชักชวนปุ๊บ ได้ไปคุยกันจริงจัง นอนไม่หลับอยู่ 2 วัน แล้วก็ตัดสินใจเลย” ช่อ พรรณิการ์ บอกไว้แบบนั้น 

ความรัก ฉบับ ช่อ พรรณิการ์

ช่อ พรรณิการ์ เคยเปิดใจในเรื่องความรักไว้ว่า “ชีวิตนี้ไม่เคยมีแฟน” และยังบอกเล่าไว้อีกว่า “ความรักเป็นเรื่องที่ห่างไกลกับตัวเองมาก มีคนมาคุยๆ บ้าง ตลกที่เราไม่รู้ตัวว่าเขามาจีบ จนกระทั่งเขาเลิกราไปเอง แล้วเพื่อนก็เข้ามาถามว่า ทำไมไม่เอาคนนี้ล่ะ เขาก็ดีนะ เราก็ถามว่าเอาอะไรอ่ะ เพื่อนก็บอกว่า ก็เขาจีบแกป่ะ เราก็อ้าวเหรอ เขาจีบฉันเหรอคะ (หัวเราะ)”

“เรามีเรื่องอะไรให้ทำที่ต้องยุ่งอยู่ตลอดเวลา ก็เลยไม่ได้นึกถึงอีกคนนึงที่จะเข้ามาในชีวิต ก็เลยแบบว่า โสดมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ตอนนี้เราก็เริ่มรู้ว่า เอ๊ะ หรือว่าเราควรมีแฟนนะ”

ส่วนคุณสมบัติของผู้ชายในอุดมคติของเธอนั้น เธอระบุว่า “ผู้ชายคนนั้นต้องเป็นคนที่เรายอมรับนับถือได้ เป็นคนที่เรารู้สึกว่าเก่งกว่าเรา ส่วนผู้ชายที่เราไม่ชอบ คือ พวกฉวยโอกาส ผู้ชายที่เป็นพวกมือปลาหมึก รู้สึกรังเกียจมาก รับไม่ได้ ผู้ชายที่ชอบแทะโลม ลวนลามผู้หญิงเป็นนิสัย”

มีแต่คนบอกว่า ที่เธอไม่มีแฟนอ่ะ เพราะว่าเธอปากจัดเกินไป เธอดูเป็น working woman เกินไป โดยบุคลิกแล้ว ช่ออาจเป็นคนแข็งๆ ตรงๆ แล้วก็พูดจาตรงไปตรงมา ดูน่ากลัวไปนิดนึง แต่ความจริงแล้ว เรามีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนทำขนม” ช่อ พรรณิการ์ สาว working woman บอกเล่าไว้อย่างนั้น

สุดท้าย ขอทิ้งท้ายประโยคเด็ดของ ช่อ พรรณิการ์ ที่เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “ชีวิตช่อต้องการอยู่ในโลกนี้ และจากไป โดยสังคมที่เราอยู่ดีขึ้นกว่าตอนที่เราเกิดมา.

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : Pannika Chor Wanich

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่อ พรรณิการ์พรรณิการ์ วานิชพรรณิการ์ วานิช ลูกใครพรรณิการ์ วานิช ครอบครัวข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED