คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"จุรินทร์" เสียดาย "กษิต" ลาออก ด้านประชาธิปัตย์ลอกสติกเกอร์รูป "อภิสิทธิ์" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 มิ.ย. 2562 11:31 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

"จุรินทร์" ยอมรับเสียดาย "กษิต ภิรมย์" ลาออก แง้มมีคนอยากร่วมงานกับประชาธิปัตย์อีกมาก เร่งพิสูจน์ตัวเองหลังร่วมรัฐบาล ด้านที่ทำการพรรคลอกสติกเกอร์รูป "อภิสิทธิ์" ปรับโฉมรับหัวหน้าคนใหม่

วันที่ 11 มิ.ย. 2562 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่กำลังดำเนินงานต่อไปว่า ตอนนี้ต้องเริ่มนับหนึ่งจากนายกรัฐมนตรีได้รับการโปรดเกล้าฯ ก่อน จากนั้นนายกฯ หรือแกนนำรัฐบาลจะประสานมาว่าจะดำเนินการเรื่องไหนอย่างไร ส่วนเรื่องการร่างนโยบายรัฐบาลคงตอบแทนพรรคแกนนำไม่ได้ แต่อย่างไรก็ต้องมีการหารือกับพรรคร่วม

พร้อมเผยว่า ในส่วนของตำแหน่งรัฐมนตรียังไม่ได้มีการกำหนด เพราะต้องเริ่มจากการพิจารณาคุณสมบัติบุคคลที่เข้าข่าย ก่อนที่จะประชุมร่วมกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส. เป็นขั้นสุดท้ายว่าบุคคลใดจะเหมาะสม มองว่าไม่น่าจะมีปัญหาการแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีเกิดขึ้นในพรรค

ส่วนกรณีที่ นายกษิต ภิรมย์ ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า “ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายนะครับ ใจผมเองก็ไม่ประสงค์อยากเห็นใครลาออกจากพรรค แต่ก็ต้องเคารพความเห็นของแต่ละท่าน สิ่งหนึ่งที่อยากเรียนเพิ่มเติมคือยังมีผู้ที่ปรารถนาจะมาทำงานร่วมกับพรรคในอนาคตอีกหลายท่าน”

อย่างไรก็ตาม นายจุรินทร์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เมื่อตัดสินใจที่จะร่วมรัฐบาลสิ่งที่จะต้องทำต่อไปคือ การพิสูจน์ การสร้างผลงานให้ประชาชนเห็นอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้พรรคเป็นที่ยอมรับขึ้นในอนาคต และจะพยายามทำให้เต็มที่และดีที่สุด

ขณะที่บรรยากาศพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้ โดยเฉพาะอาคารมูลนิธิควง อภัยวงศ์ ซึ่งอยู่ในระหว่างการปรับปรุงสถานที่ เจ้าหน้าที่ได้มาทำการลอกสติกเกอร์รูปอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกจากบริเวณประตูและผนังกระจก ซึ่งสติกเกอร์ดังกล่าวเป็นรูปนายอภิสิทธิ์กำลังลงพบปะประชาชนและมีข้อความวิสัยทัศน์ว่า ‘ประเทศไทย 2563 อนาคตที่เราเลือกได้’ พิมพ์เขียวประเทศไทย ออกจนหมด เพื่อเตรียมเปลี่ยนโฉมที่ทำการพรรคใหม่ หลังนายจุรินทร์ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกษิต ภิรมย์พรรคร่วมรัฐบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้