ไลฟ์สไตล์
100 year

สารจากปารีณา ถึงปั้นจั่น เธอจะไหวไหม จวกโซเชียลยับ วันๆ ไม่ทำอะไร

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2562 17:45 น.
SHARE

ปารีณา แจงยิบทุกประเด็น ยันไม่ได้หลับในสภา เผยชุดที่ช่อ-พรรณิการ์ใส่ต้องเป็นคนมีคอเท่านั้นจริงๆ ล่าสุด เห็นใจปั้นจั่นมาก

ล่าสุด ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสพูดคุยกับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชุบรี พรรคพลังประชารัฐ หลากหลายแง่มุม ซึ่งเธอได้เปิดใจว่า “รู้สึกเห็นใจปั้นจั่นมาก และคิดว่า ปั้นจั่นจะไหวไหม ระหว่างเราไม่รู้จักกัน แต่เรารู้ว่าสิ่งที่เขาเผชิญคืออะไร เพราะเป็นสิ่งที่เอ๋กำลังเผชิญอย่างถลอกปอกเปิก ซึ่งมันเป็นขบวนการของพรรคการเมืองที่ไม่มีผลงาน ประสบการณ์น้อย และดีแต่ใช้โลกโซเชียลสร้างกระแส”

ข่าวแนะนำ

“เอ๋คิดว่า ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงออกนะคะ ที่ผ่านมามีดารานักแสดงหลายคนออกมาสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ และออกมาสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ แต่ถ้าใครคิดสวนทางกับสิ่งที่คนในโซเชียลคิด คนคนนั้นจะโดนถล่มทันที เหมือนอย่างที่เอ๋โดน เพราะตอนนี้โลกโซเชียลถูกควบคุมด้วยพรรคการเมืองหนึ่ง และวันๆ ไม่ทำอะไร เอาแต่ปั่นกระแส ไม่ได้ทำให้บ้านเมืองดีขึ้น”

“เอ๋เชื่อนะคะว่า ธนาธรจ้างกลุ่มนักรบไซเบอร์ เพื่อสร้างกระแสให้ตัวเอง เช่นแฮชแท็ก #ปารีณาค้าอาวุธ พวกเขาสามารถสร้างเทรนด์นี้ขึ้นมาได้ภายในคืนเดียวเลยนะ ทั้งๆ ที่เอ๋เป็นนักการเมืองธรรมดา ไม่ใช่คนดัง แต่เขาสามารถปั่น #ปารีณาค้าอาวุธ ขึ้นมาได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว เขาสามารถสร้างคนคนหนึ่งให้เป็นฮีโร่ และสร้างคนอีกคนหนึ่งให้เป็นผู้ร้ายได้”

ส่วนกรณี ที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.อนาคตใหม่ น.ส.ปารีณา ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “เห็นว่า ท่านประธานสภาฯ ชวน หลีกภัย ตำหนิถึง 4 ครั้ง ซึ่งทุกคนก็เห็นอยู่แล้วว่า เขาไม่สนใจระเบียบการประชุมเหมือนเดิม ซึ่งเราจะเห็นว่า วันแรกที่ประชุมสภามี ส.ส.เก่า ส.ส.ใหม่ทำตัวเป็นอีช่อกันหลายคนมาก แต่เมื่อมีการถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้กันมาก ทุกคนก็ยึดระเบียบข้อบังคับกันอย่างเคร่งครัดมากขึ้น”

“แต่มีอยู่คนเดียวที่ไม่เคารพกฎระเบียบข้อบังคับการประชุม ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว, การทำหน้าที่ในสภา ซึ่งเราจะเห็นว่า เขาถูกตำหนิจากประธานสภาฯ และเพื่อนสมาชิกรัฐสภา ซึ่งวันแรกที่เข้ามาประชุมสภา เขาโดนเอ๋ตำหนิก่อนเลย วันต่อมาก็ถูกแพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ และประธานสภาฯ ตำหนิ ดิฉันก็ไม่รู้นะคะว่า ประชุมครั้งต่อไป จะถูกใครตำหนิอีก”

“ถ้าดิฉันใส่ชุดที่เธอใส่มาประชุมสภาฯ ยืนยันว่า ดิฉันสวยกว่าล้านเท่า เพราะดิฉันมีคอค่ะ ชุดนี้ต้องคนมีคอจริงๆ ค่ะถึงใส่แล้วจะสวย”

“ส่วนภาพที่เห็นว่า ดิฉันหลับในสภานั้น ยืนยันว่า ไม่ได้หลับอย่างแน่นอน เพราะเรารู้อยู่แล้วว่า เราไม่ควรทำพฤติกรรมเช่นนั้นในห้องประชุม และข้างนอกก็มีห้องพักผ่อน” น.ส.ปารีณา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์ช่อ พรรณิการ์ปั้นจั่น ปรมะอีช่อข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:22 น.