ไลฟ์สไตล์
100 year

วิม ปัด ไร้ฟื้น"ไทยรักษาชาติ"ปูด จาตุรนต์ มีแนวคิด ไม่กลับเพื่อไทย

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 18:04 น.
SHARE

วิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตกรรมการบริหารไทยรักษาชาติ ปัด จดทะเบียนฟื้นพรรคในชื่อใหม่ รับมีการหารือในกลุ่มคนรุ่นใหม่ นำโดยจาตุรนต์ ฉายแสง ไม่อยากกลับเพื่อไทยจริง แต่ยังเป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น

วันที่ 6 มิ.ย. นายวิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์กรณีมีกระแสข่าวว่า อาจมีการตัดสินใจไปจดทะเบียนฟื้นพรรคไทยรักษาชาติในชื่อพรรคใหม่ ว่า ยืนยันข่าวนี้ไม่เป็นความจริง แต่ยอมรับว่า มีการหารือในกลุ่มคนรุ่นใหม่ชื่อ "ก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย" ซึ่งมีนายจาตุรนต์ ฉายแสง เป็นแกนนำกลุ่มนั้น ว่า ในเมื่อรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันกำหนดกฎ กติกา ไว้เช่นนี้ ก็มีความเป็นไปได้ที่จะมีการตัดสินใจไปตั้งพรรคการเมืองใหม่

ข่าวแนะนำ

เนื่องจากเห็นว่า ขนาดพรรคไทยศรีวิไลย์ ของ (เต้)มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ยังได้คะแนน 2-3 หมื่นกว่าคะแนนยังได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 1 คน แล้วหากเป็นคนระดับ นายจาตุรนต์ หรือนายณัฐวุฒิ ที่มีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก ทำให้มั่นใจว่า อาจจะได้คะแนนถึง 3 แสนคะแนน ได้ ส.ส.4-5 คน ก็เป็นได้ ประกอบกับ นายจาตุรนต์เอง มีตำแหน่งเป็นถึงอดีตประธานที่ปรึกษาพรรคไทยรักษาชาติ แล้วถ้าตัดสินใจกลับไปพรรคเพื่อไทยอีกครั้งจริง ก็ไม่รู้ว่าจะให้นายจาตุรนต์ ไปอยู่ตรงไหน เพราะเอาเข้าจริง นายจาตุรนต์ มีประสบการณ์ทางการเมือง มากกว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยเสียอีก

ทั้งนี้ มีรายงานว่า กลุ่มคนรุ่นใหม่กลุ่มนี้จะไม่กลับพรรคเพื่อไทย เบื้องต้น ก็มีนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ เป็นแกนนำ มีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายแพทย์เหวง โตจิราการ และผู้มีชื่อเสียงคนอื่นอีกจำนวนไม่น้อย

นายวิม กล่าวต่อว่า ทั้งหมดนี้เป็นแนวคิดที่มีการหารือ พูดคุยกันเท่านั้น แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างจริงจัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เลือกนายกฯโหวตนายกฯจัดตั้งรัฐบาลก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตยไทยรักษาชาติข่าวร้อนเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 13:21 น.