“ปารีณา” เผย มีอีช่อแค่คนเดียวในประชุมสภาโหวตนายกฯ ยันใช้ “คะ ค่ะ” ถูก (คลิป)

ข่าว

“ปารีณา” เผย มีอีช่อแค่คนเดียวในประชุมสภาโหวตนายกฯ ยันใช้ “คะ ค่ะ” ถูก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 17:05 น.

บันทึก

“ปารีณา” ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เผย วานนี้ในที่ประชุมรัฐมี “อีช่อ” แค่คนเดียว เผยชอบโพสต์เฟซบุ๊กเรื่อยเปื่อย ยันใช้ “คะ ค่ะ” ถูกต้อง แต่ตั้งใจโพสต์ให้ผิด พร้อมภาพโต้หลับในสภา

วันที่ 6 มิ.ย. 2562 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงเรื่องการโพสต์เฟซบุ๊กถึงการแต่งกายของ ส.ส.หญิง พร้อมอ้างระเบียบวาระการประชุมสภาที่ระบุว่า หนังสือได้ระบุชัดเจนว่า สุภาพสตรีใส่ชุดดำ รวมทั้งมีการติดแฮชแท็ก #อีช่อ นั้น (อ่านข่าวก่อนหน้า "ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.ราชบุรี กางระเบียบประชุมสภา บอก #อีช่อ อ่านด้วย) โดยผู้สื่อข่าวถามว่าหมายถึง น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ใช่หรือไม่

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ไม่แน่ใจ แต่มี ส.ส.ท่านหนึ่งใส่สีขาวมา สิ่งที่โพสต์ไปสื่อถึงคนที่เป็นอีช่อ ที่ยังทำตัวเป็นอีช่ออยู่ และเปิดประชุมครั้งนี้อีช่อหายไปเยอะเหลือแค่คนเดียว และบอกว่าเป็นการโพสต์เรื่อยเปื่อย รู้สึกอย่างไรก็โพสต์ โพสต์ทั้งวัน ส่วนเรื่องที่มีผู้วิพากษ์วิจารณ์ก็เป็นสิทธิ แต่เชื่อว่าสังคมส่วนใหญ่เห็นอยู่แล้วตัดสินได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวบอกว่า น.ส.พรรณิการ์ ไม่ได้พูดเรื่องสีผมของ คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว. เมื่อรับฟังจบ น.ส.ปารีณา พูดขึ้นด้วยเสียงค่อยว่า “อ๋อ หรอคะ” รวมถึงมองว่าเรื่องสีผมเป็นสิ่งที่ คุณหญิงพรทิพย์ ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวและทำมานานแล้ว และสังคมยอมรับ ส่วนเรื่องที่ชาวเน็ตวิจารณ์เรื่องการใช้ “คะ ค่ะ” ไม่ค่อยถูกของ น.ส.ปารีณา เจ้าตัวบอกว่าตั้งใจโพสต์ ยืนยันว่าปกติใช้คำถูก และเฟซบุ๊กเป็นพื้นที่ของตนเอง นอกจากนี้ ยังยืนยันด้วยว่าภาพที่ถูกแชร์ต่อๆ กันนั้นตนเองไม่ได้หลับในการประชุมรัฐสภา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์