"อารีเพ็ญ" ขำฝ่ายหนุนบอก "ลุงตู่" มาตาม รธน. อ้างคนใต้ส่วนใหญ่โหวตโน

ข่าว

"อารีเพ็ญ" ขำฝ่ายหนุนบอก "ลุงตู่" มาตาม รธน. อ้างคนใต้ส่วนใหญ่โหวตโน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 16:21 น.

บันทึก

รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ชี้เรื่องน่าขำ หลังฝ่ายหนุนบอก "ลุงตู่" มาตาม รธน. ที่ประชาชนลงประชามติ อ้างคนชายแดนใต้ส่วนใหญ่โหวตโน ส.ส.-ส.ว. ควรเคารพเสียงบ้างไหม

หลังการประชุมสภา เพื่อโหวตนายกรัฐมนตรี ได้ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เอาชนะ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แคนดิเดต จากพรรคอนาคตใหม่ แบบขาดลอย

ต่อไป นายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "Areepen Utarasint" ระบุว่า เมื่อวานแม้เป็นวันรายอ แต่ก็พยายามติดตามชมการเลือกนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย จนถึงเวลานับคะแนนโดยการขานชื่อ จนถึงเที่ยงคืน ทั้งๆ ที่รู้อยู่ก่อนแล้วว่าใครจะได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี

ฟังเหตุผลฝ่ายที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แล้ว น่าขบขัน อ้างแต่ พล.อ.ประยุทธ์ มาตามรัฐธรรมนูญที่ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศให้ความเห็นชอบ ตามที่ได้ลงประชามติแล้ว ก็มีความชอบธรรมที่จะได้รับเลือกตามกติกาที่ประชาชนส่วนใหญ่เห็นชอบ

ความจริงแล้ว ฝ่ายสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อภิปรายไม่ครบถ้วนตามกระบวนความ เพราะรัฐบาล คสช. มัดมือชกฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐธรรมนูญฉบับนี้อย่างน่าละอาย ฝ่ายไม่เห็นด้วย ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็นตามสาธารณะด้วยอิสระและเสรี ในขณะที่รัฐบาล คสช. ใช้สื่อรัฐทุกช่องเป็นกระบอกเสียงสนับสนุนรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เอาเปรียบกันตั้งแต่แต่งตั้งผู้ร่างรัฐธรรมนูญ และแม่น้ำทุกสายที่ประดิษฐ์รัฐธรรมนูญฉบับนี้ขึ้นมา เพื่อการสืบทอดอำนาจของ คสช.

แต่คนในจังหวัดชายแดนใต้ส่วนใหญ่ (เกินกว่า 70%) รู้เท่าทันกลเกมของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จึง Vote No ไม่ผ่านรัฐธรรมนูญนี้อย่างถล่มทลาย

จึงอยากถามว่า แล้วตัวแทนในจังหวัดชายแดนใต้ ไม่ว่า ส.ส. และ สว. ควรเคารพเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนในจังหวัดชายแดนใต้บ้างไหม

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Areepen Utarasint

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชายวัย 62 หิ้วสาวเข้าโรงแรมหัวใจวายดับ
02:13

ชายวัย 62 หิ้วสาวเข้าโรงแรมหัวใจวายดับ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์