ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อารีเพ็ญ" ขำฝ่ายหนุนบอก "ลุงตู่" มาตาม รธน. อ้างคนใต้ส่วนใหญ่โหวตโน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 16:21 น.
  SHARE

  รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ชี้เรื่องน่าขำ หลังฝ่ายหนุนบอก "ลุงตู่" มาตาม รธน. ที่ประชาชนลงประชามติ อ้างคนชายแดนใต้ส่วนใหญ่โหวตโน ส.ส.-ส.ว. ควรเคารพเสียงบ้างไหม

  หลังการประชุมสภา เพื่อโหวตนายกรัฐมนตรี ได้ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เอาชนะ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แคนดิเดต จากพรรคอนาคตใหม่ แบบขาดลอย

  ต่อไป นายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "Areepen Utarasint" ระบุว่า เมื่อวานแม้เป็นวันรายอ แต่ก็พยายามติดตามชมการเลือกนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย จนถึงเวลานับคะแนนโดยการขานชื่อ จนถึงเที่ยงคืน ทั้งๆ ที่รู้อยู่ก่อนแล้วว่าใครจะได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี

  ฟังเหตุผลฝ่ายที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แล้ว น่าขบขัน อ้างแต่ พล.อ.ประยุทธ์ มาตามรัฐธรรมนูญที่ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศให้ความเห็นชอบ ตามที่ได้ลงประชามติแล้ว ก็มีความชอบธรรมที่จะได้รับเลือกตามกติกาที่ประชาชนส่วนใหญ่เห็นชอบ

  ความจริงแล้ว ฝ่ายสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อภิปรายไม่ครบถ้วนตามกระบวนความ เพราะรัฐบาล คสช. มัดมือชกฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐธรรมนูญฉบับนี้อย่างน่าละอาย ฝ่ายไม่เห็นด้วย ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็นตามสาธารณะด้วยอิสระและเสรี ในขณะที่รัฐบาล คสช. ใช้สื่อรัฐทุกช่องเป็นกระบอกเสียงสนับสนุนรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เอาเปรียบกันตั้งแต่แต่งตั้งผู้ร่างรัฐธรรมนูญ และแม่น้ำทุกสายที่ประดิษฐ์รัฐธรรมนูญฉบับนี้ขึ้นมา เพื่อการสืบทอดอำนาจของ คสช.

  แต่คนในจังหวัดชายแดนใต้ส่วนใหญ่ (เกินกว่า 70%) รู้เท่าทันกลเกมของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จึง Vote No ไม่ผ่านรัฐธรรมนูญนี้อย่างถล่มทลาย

  จึงอยากถามว่า แล้วตัวแทนในจังหวัดชายแดนใต้ ไม่ว่า ส.ส. และ สว. ควรเคารพเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนในจังหวัดชายแดนใต้บ้างไหม

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Areepen Utarasint

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกนายกฯโหวตนายกฯจัดตั้งรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์รัฐธรรมนูญข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้