“สมศักดิ์” ปัดตอบขอคืนเก้าอี้เกษตรสำเร็จ โยนเป็นหน้าที่กรรมการบริหารพรรค (คลิป)

ข่าว

“สมศักดิ์” ปัดตอบขอคืนเก้าอี้เกษตรสำเร็จ โยนเป็นหน้าที่กรรมการบริหารพรรค (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 16:20 น.

บันทึก

“สมศักดิ์” แกนนำกลุ่มสามมิตร เผย เก้าอี้รัฐมนตรีเป็นหน้าที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐจัดสรร ยันแสดงเจตจำนงชัดแล้ว ไม่ขอออกความเห็นเรื่องเกลี่ยเก้าอี้ใหม่

วันที่ 6 มิ.ย.2562 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และแกนนำกลุ่มสามมิตร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า กระทรวงหรือการจัดรัฐบาลอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค จากนั้นมอบอำนาจให้หัวหน้าและเลขาธิการพรรคเป็นผู้ดำเนินการ รู้เพียงเท่านี้ ซึ่งตนเองมีการแสดงเจตจำนงในส่วนที่ได้ไปหาเสียงไว้ชัดเจนหมด ตอนนี้อยู่ที่กรรมการบริหารพรรคจะพิจารณาตามกระบวนการ ไม่ได้มีความรู้สึกว่าจะต้องอยู่ในตำแหน่งใด หรือติดใจอะไร และไม่คิดว่าจะเป็นปัญหาอะไร

ส่วนคำถามที่ว่าหากไม่ได้ตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่หาเสียงจะเป็นปัญหาหรือไม่ และหากยกให้พรรคอื่นดูแลแทนจะรับได้หรือเปล่า สืบเนื่องจากข่าวพรรคพลังประชารัฐจะล้มดีลเก้าอี้รัฐมนตรีและจัดสรรใหม่ นายสมศักดิ์ ตอบว่า “ก็เป็นความเสียหายในภาพรวม แต่ในส่วนตัวคงไม่มีอะไร ขึ้นอยู่กับกรรมการบริหาร แต่ไม่ทราบว่าจะดำเนินการอย่างไร ส่วนผมหมดหน้าที่แล้ว ไม่มีความเห็นกับการเกลี่ยเก้าอี้ใหม่ คงมีทั้งคนผิดหวังและสมหวัง มันเพิ่งเริ่มต้นนับหนึ่ง”

อย่างไรก็ตาม นายสมศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่านายกรัฐมนตรีต้องเป็นผู้ที่พิจารณาท้ายที่สุด ขอให้แต่ละฝ่ายดำเนินกระบวนการไปตามหน้าที่ พร้อมปฏิเสธตอบคำถามที่ว่ายังเชื่อมั่นว่าจะได้ทำงานในส่วนที่ตนเองถนัด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์