ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิพิฏฐ์ เสียดาย"กลุ่มนิวเด็ม"ลาออก ปชป. แต่เข้าใจ ทำไม ต้องออกจากพรรค

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 16:19 น.
  SHARE

  นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซฯ เสียดาย "กลุ่มนิวเด็ม" ลาออก ปชป. ความจริงหวังแตะมือทำงานแทนในอนาคต แต่ส่วนตัวก็เข้าใจเหตุผลที่ต้องตัดสินใจ ผละจากพรรค

  วันที่ 6 มิ.ย. 2562 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ในหัวข้อ “นิวเด็ม (New Dem)” ว่า กลุ่มนิวเด็มเป็นคนรุ่นหนุ่มสาวที่เข้ามาอยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ รวมตัวก่อตั้งกันมาก่อนเลือกตั้ง แม้ตนไม่คุ้นเคยกับคนรุ่นนี้ทั้งหมด แต่ในรุ่นตนซึ่งถือเป็นรุ่นใหญ่ เราก็ชื่นชมคนรุ่นนี้เสมอ แม้บางเรื่องจะไม่เห็นด้วย อาจเป็นเพราะอายุหรือประสบการณ์เราไม่เท่ากัน แต่ตนสงบเสงี่ยมไม่พูดถึงให้เขาน้อยใจ มีแต่ชื่นใจว่า พรรคมีกำลังหนุนจากคนรุ่นใหม่ ภาวนาให้เขาเข้มแข็ง เติบโต เพื่อมาแตะมือกับพวกเรา ก่อนที่เราจะอำลาการเมือง จะได้ฝากพรรคประชาธิปัตย์ไว้กับเขา วันนี้ นิวเด็มหลายคนเดินออกจากประชาธิปัตย์ ด้วยน้อยใจว่า พรรคละทิ้งอุดมการณ์ ผมได้แต่เสียใจอย่างสุดซึ้ง แต่ไม่อาจอธิบายกับเขาได้ผ่านทางนี้

  “นิวเด็ม เมล็ดพันธุ์ทางการเมืองนี้ ไม่ว่าจะไปตกอยู่ที่ไหน ตนเชื่อว่าเมล็ดพันธุ์นี้ ไม่เป็นอันตรายต่อชาติ บ้านเมือง และสถาบันสูงสุด เขาสุภาพ เรียบร้อย ไม่ก้าวร้าว เป็นปัญญาชน ฝากชาติบ้านเมืองไว้กับเขาได้ เขาเป็นคนหนุ่มสาว ที่มองเห็นท้องฟ้าสีคราม มีรุ้งสีสดสวยอยู่ปลายฟ้า เขาตั้งใจจะเดินไปให้ถึงปลายฟ้า แต่โชคร้ายเขาเจอพายุระหว่างทาง เขาเกิดมาในช่วงที่บ้านเมืองของเขาเลวร้ายเหลือเกิน คนในบ้านเมืองของเขา เห็นหน้ากันก็จะกัดกินกันเหมือนเป็นศัตรูกันมาแต่ชาติปางก่อน เหมือนมิใช่เพื่อนร่วมแผ่นดินเดียวกัน ฝันของเขาล่มสลาย ผมเสียใจ และได้แต่หวังว่า เมล็ดพันธุ์นี้จะได้พบสถานที่แห่งใหม่ ทำความฝันให้เป็นจริง เติบโต ผลิดอก ออกใบ เป็นไม้ใหญ่ เป็นร่มเงาแก่ชาติบ้านเมืองต่อไป เราก็เป็นเพียง Old Dem ซึ่งนับวันจะร่วงโรยไปตามกาลเวลา ขอให้โชคดี” นายนิพิฏฐ์ ระบุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกนายกฯโหวตนายกฯจัดตั้งรัฐบาลนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติประชาธิปัตย์นิวเด็มเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้