ไกรเสริม วอนทุกฝ่ายมุ่งประโยชน์ส่วนรวม สานงานทุกภาคส่วน ขับเคลื่อน ปท.

ข่าว

ไกรเสริม วอนทุกฝ่ายมุ่งประโยชน์ส่วนรวม สานงานทุกภาคส่วน ขับเคลื่อน ปท.

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 16:02 น.

บันทึก

รองโฆษกพลังประชารัฐ ยก 3 ข้อ ยุติเกมแย่งชิงอำนาจ เน้นทำการเมืองสร้างสรรค์ มุ่งประโยชน์ส่วนรวม วอนสื่อ-ผู้เกี่ยวข้องให้ความสำคัญเนื้องาน ลั่นหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ เดินหน้าสานต่องานทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนประเทศ

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62 ดร.ไกรเสริม โตทับเที่ยง รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ผู้สมัคร ส.ส.เขตทุ่งครุ ราษฎร์บูรณะ โพสต์เฟสบุ๊ก ระบุว่า "งานประเทศชาติ "รอไม่ได้-ควรทำทันที" เน้นการเมืองสร้างสรรค์มุ่งประโยชน์ส่วนรวม มิติของการเมืองเรื่องแย่งชิงอำนาจ ควรจบได้แล้ว เพราะประการที่หนึ่ง ประชาชนไม่ได้มีส่วนร่วมด้วยเลย เห็นได้ชัดว่าหลังจากมีการเลือกตั้ง ประชาชนได้รับรู้ข่าวสารในด้านที่เสนอแต่ว่าใครจับมือกับใคร ใครแย่งชิงตำแหน่งกับใคร ใครจะได้เป็นขั้วอำนาจ แต่กลไกทั้งปวง ล้วนแต่อยู่ที่กลุ่มการเมืองที่ดำเนินการจัดตั้ง ผมอยากให้มองว่าทุกฝ่ายล้วนมีความตั้งใจ มุ่งมั่นว่าได้เสนอตัวกับประชาชนแล้ว และได้รับการยอมรับเป็นคะแนนเสียงจากประชาชนแล้ว ดังนั้นควรยุติเรื่องข้อขัดแย้งเสมือนว่า การแย่งชิงอำนาจ คือ end games หรือสิ้นสุดลงของการต่อสู้"

ดร.ไกรเสริม ระบุต่อว่า "ประการถัดไป สิ่งที่ประชาชนได้รับรู้นั้น ไม่ได้สร้างสรรค์หรือสร้างให้เกิดทัศนคติที่ดี ต่อผู้บริหารประเทศของพวกเราเลย กลับกันอาจสร้างรอยร้าวลึกของความขัดแย้งให้มากขึ้นไปอีก ผมเสนอว่าอยากให้มีการนำเสนอข่าวสารการเมือง ที่ประชาชนให้ความสนใจ และควรมีส่วนร่วมได้ นั่นคือ การติดตามภารกิจ ความรับผิดชอบ ที่กำลังจะเกิดขึ้นของคณะผู้บริหารประเทศว่า ทิศทางจะเป็นอย่างไร ส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ และการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมของเราอย่างไร และผมยืนยันว่า มีนักการเมืองหน้าใหม่ ทั้งที่ได้รับเลือกเป็น ส.ส.และไม่ได้รับเลือก แต่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ สร้างสรรค์ และต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้กับประเทศไทยของเรา ขอโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึงมิติด้านนี้ของการเมืองด้วย โดยเราควรก้าวข้ามความขัดแย้งกันมา และทุกคนก็ไม่อยากกลับไปย่ำกับปัญหาเดิมๆ"

ดร.ไกรเสริม ระบุต่อว่า "สุดท้ายในนามของพรรคพลังประชารัฐ มีความตั้งใจจริงที่จะสานงานและเสริมต่อ โดยทำงานทันที เห็นได้จาก ส.ส. พื้นที่ และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ล้วนแต่ลงพื้นที่ต่อเนื่องตั้งแต่ 24 มีนาคม เป็นต้นมา เพราะงานของประเทศชาติรอไม่ได้ และท้ายสุดในนามพรรคการเมือง ขอเรียกร้องให้สื่อมวลชนและผู้เกี่ยวข้อง ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ได้นำเสนอข้อมูลข่าวสาร โดยให้ความสำคัญกับเนื้อหา ความสามารถในการติดตามนโยบาย ที่พรรคการเมืองได้ให้ไว้กับประชาชนในระหว่างมีการเลือกตั้ง เพราะนั่นคือ สัญญาณของการเมืองสร้างสรรค์ ช่วยกันติดตาม ตรวจสอบ และออกความเห็น เพื่อประโยชน์โดยรวมของทุกคน"

"ถึงผมจะไม่ได้มีบทบาทและทำหน้าที่ในสภาฯ แต่ผมยืนยันว่า ผมขอสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะนาทีนี้ เราควรเดินหน้า และสานต่องานทุกภาคส่วนให้มีความพร้อม เพื่อขับเคลื่อนประเทศต่อไป" ดร.ไกรเสริม ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สภาล่มตามคาด ปิดม่านสูตรหาร500
04:33

สภาล่มตามคาด ปิดม่านสูตรหาร500

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์